Trang chủ >> Thông tin y tế >> 5 lý do khiến Hộ sinh trở thành ngành hot nhất trong năm 2018

5 lý do khiến Hộ sinh trở thành ngành hot nhất trong năm 2018

5 (100%) 3 votes

Trong năm 2018, Cao đẳng Hộ sinh là ngành đang được đông đảo các bạn trẻ đăng ký xét tuyển. Hãy cùng điểm qua 5 lý do khiến ngành Hộ sinh trở nên hot như hiện nay.

5-ly-khien-ho-sinh-tro-thanh-nganh-hot-nhat-trong-nam-2018

Cao đẳng Hộ sinh là ngành đang được đông đảo các bạn trẻ đăng ký xét tuyển

Theo thông tin y tế, số lượng Hộ sinh được đào tạo chuyên môn bài bản, có khả năng chăm sóc an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Vậy nên trong năm 2018, Hộ sinh đã trở thành ngành hot nhất.

Để lý giải câu hỏi thú vị này, chúng ta cùng gặp gỡ và lắng nghe sự chia sẻ của cô Phạm Phương Lâm – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Thưa quý vị và các bạn, Hộ sinh hay còn gọi là nghề đỡ đẻ, là một trong những ngành vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho bà bầu trước và sau khi sinh con. Có thể thấy 5 lý do khiến ngành hộ sinh trở lên “Hot” trong năm 2018 mà tất cả bạn không thể bỏ qua đó là:

Hộ sinh là ngành đón đầu của thời đại

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì hiện nay việc sinh sản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và song song với nó không thể thiếu vai trò của các nữ hộ sinh.

Với sự cẩn thận, chu đáo được đào tạo chuyên sâu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các sinh viên ngành Hộ sinh có thể chăm sóc sản phụ trước khi sinh, chăm sóc sản phụ sau sinh và trẻ sơ sinh.

Cùng với đôi bàn tay khéo léo và sự tận tụy trong công việc, hiện nay ngành nữ hộ sinh đã thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực tại hầu hết tất cả các bệnh viện, phòng khám, trung tâm Y tế trên cả nước.

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Nhu cầu sinh đẻ của xã hội đang có xu hướng tăng cao thì đòi hỏi nguồn nhân lực Y tế đặc biệt là các Nữ hộ sinh cũng phải tăng. Do đó các bạn trẻ theo học các trường Đại học, Cao đẳng Hộ sinh sẽ có cơ hội việc làm với mức lương rất hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học

Người làm hộ sinh trải qua các ca sinh nở sẽ trau dồi được nhiều kiến thức cho bản thân trong công việc cũng như chính việc sinh nở của mình sau này.

Có nghề nghiệp ổn định

Chỉ cần hội tụ những yếu tố chính là: giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chăm chỉ nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc thì những nhân viên hộ sinh sẽ không phải lo âu “nay làm chỗ này mai làm chỗ kia”.

Ngành Hộ sinh có mức thu nhập cao

Vì tính chất công việc vất vả mà các Nữ hộ sinh sẽ được đền đáp với mức lương khá hấp dẫn. Thực tế cho thấy mức lương của các Nữ hộ sinh còn cao hơn các ngành khác trong cùng ngành y tế.

Theo như đánh giá, hiện nay các bệnh viện lớn và nhỏ cũng như các cụm Y tế ở địa phương đều đang rất cần các nữ hộ sinh. Một số người lại có quyết định gắn bó với nghề hộ sinh bởi đó là một công việc được rất nhiều người tôn trọng. Với các Hộ sinh, ở mỗi ca đỡ đẻ thành công thì mình sẽ cứu được một lúc tới tận hai người và có thêm một công dân có ích cho đất nước Việt Nam.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín nhất tại Hà Nội

5-ly-khien-ho-sinh-tro-thanh-nganh-hot-nhat-trong-nam-2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo uy tín Cao đẳng Hộ sinh

Bạn muốn trở thành một Nữ hộ sinh tài ba, bạn muốn có nguồn thu nhập ổn định sau khi ra trường, hãy nhanh tay đăng ký và làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại cơ sở đào tạo Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả hàng đầu cả nước đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Phương châm đào tạo của trường là 70 % thực hành và 30 % lý thuyết hướng tới sinh viên Pasteur Sâu y thuật – Giỏi Y lý – Giàu Y đức. Đồng thời trang bị đầy đủ kiến thức, trình độ chuyên môn cho các Bạn Hộ sinh để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành Y tế trong vài năm tới.

Ngay từ bây giờ các bạn muốn theo học Cao đẳng Hộ sinh để được đào tạo chuyên nghiệp của các giảng viên năng động, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm của nhà trường thì hãy nhanh tay gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur hoặc các bạn có thể đăng ký trực tuyến trên trang Web của nhà trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR

Địa chỉ: Số 101 – Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội