Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> 5 món ăn có lợi dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang

5 món ăn có lợi dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang

5 món ăn có lợi dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang
5 (100%) 2 votes

Ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh bằng y Tây y và Đông y thì bệnh nhân mắc phải bệnh viêm xoang cũng nên bổ sung cho mình những dưỡng chất cần thiết trong các món ăn có lợi để ngăn ngừa bệnh tái phát. Những món ăn có lợi đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang bao gồm.

5 món ăn có lợi dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang
5 món ăn có lợi dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang

Canh gừng

Món canh gừng rất có lợi đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang, đây là món ăn có tính ấm trợ dương, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho người bệnh.

Nguyên liệu: Cam thảo nước 20g, gừng sấy khô 10g.

Cách làm: Đem 2 nguyên liệu trên đi rửa sạch và cho vào nồi nấu thành canh để uống hàng ngày. Uống vào buổi sáng và buổi tối.

Món canh táo đỏ

Táo đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, protein, sắt, canxi và rất nhiều các loại vitamin. Uống canh táo đỏ hàng ngày sẽ giúp cho bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang được bổ sung khí huyết, chống dị ứng, phục hồi sức khỏe và có thể thở dễ dàng hơn.

Cách chế biến món canh táo đỏ rất đơn giản, chỉ cần lấy khoảng 10 quả táo đỏ đem ninh thành nước canh để uống, mỗi ngày uống khoảng 3 lần.

Món đậu đao xào

Nguyên liệu: Đậu đao già, rượu trắng

Món đậu đao xào
Món đậu đao xào

Cách làm: Chọn một ít đậu đao già rồi đem phơi nắng hoặc dùng lửa nhỏ để sấy cho thật khô rồi thái nhỏ và cho vào trong nồi cùng với một chút rượu trắng và xào khoảng 4 phút là được.

Món ăn này rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh viêm xoang mũi và viêm mũi dị ứng.

Món canh mướp nấu thịt

Mướp là loại thực phẩm có tính hàn, vị ngọt, không độc, có thể sử dụng để điều trị rất nhiều căn bệnh. Canh mướp nấu thịt là món ăn rất bổ dưỡng, thanh mát, rất tốt trong quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang.

Nguyên liệu: Mướp hương 2 quả, thịt ba chỉ 300g, hành hoa, gừng, gia vị.

Cách làm: Thịt ba chỉ đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn, gừng đem rửa sạch và thái nhỏ, mướp thái miếng vừa ăn. Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bắc chảo lên bếp, chế thêm dầu ăn rồi cho thêm hành, gừng để xào cho thơm rồi cho thịt vào, nêm gia vị rồi đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì bỏ tiếp mướp hương vào đảo cùng thêm khoảng 2 phút thì cho nước vào, bật lửa to để canh nhanh sôi (sôi khoảng 5 phút) rồi tắt bếp.

Món canh mướp nấu thịt rất thanh đạm, có tác dụng thanh nhiệt, giải động và rất tốt trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang.

Thường xuyên ăn những món ăn có lợi trên sẽ giúp cho bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang ngăn ngừa bệnh tái phát và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Hải Yến – Ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn5 (100%) 1 vote Suy thận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *