Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Tìm hiểu một số bài thuốc điều trị ung thư thực quản

Tìm hiểu một số bài thuốc điều trị ung thư thực quản

Bài viết hôm nay, sẽ giới thiệu cho các bạn những bài thuốc điều trị ung thư thực quản bằng phương pháp Đông y mà các bậc tiền bối đã truyền lại.

ung-thu-thuc-quan

Ung thư thực quản

Theo các bác sĩ y học cổ truyền tại trường cao đẳng y dược TPHCM cho hay nguyên nhân gây ung thư thực quản có thể là uống nhiều rượu mạnh, hút thuốc lá, dùng nhiều thức ăn đồ uống nóng, có khuyết tật ở thực quản, loét đường tiêu hóa mạn tính và hội chứng viêm thực quản.

Sau đây sẽ là những bài thuốc Đông y giúp bệnh nhân điều trị căn bệnh ung thư thực quản hiệu quả hơn

Một số bài thuốc điều trị ung thư thực quản

Bài thuốc 1

Giảng viên lớp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chia sẻ cách thực hiện bài thuốc này: Cá diếc sống nặng 300 g một con, tỏi lượng vừa đủ. Cá mổ bỏ ruột, để cả vảy; tỏi thái thành miếng nhỏ, nhét vào bụng cá, gói giấy trắng sạch bên ngoài, bao đất thật kín, đem phơi khô rồi đốt thành than. Sau đó lấy ra nghiền thành bột mịn, mỗi lần uống 3 g, ngày 2-3 lần, có thể cho vào cháo để ăn. Loại thuốc này có tác dụng giải độc, tiêu thũng, bổ hư, thích hợp với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu.

Bài thuốc 2

Cách thực hiện: Rau hẹ rửa sạch, vắt lấy nước, trứng gà 2 quả chưng lên, chia làm 2 lần để ăn (nuốt dần). Nên thường xuyên ăn như vậy.

Bài thuốc 3

Cách thực hiện: Tiết ngỗng tươi (dùng ống tiêm hút máu ở dưới cánh con ngỗng) 5-10 ml, uống từ từ lúc còn nóng. Máu này có tác dụng hòa vị, giáng nghịch, giải độc, là phương thuốc tốt để chữa trị ung thư thực quản.

dieu-tri-ung-thu-thuc-quan

Bài thuốc điều trị ung thư thực quản

Bài thuốc 4

Cách thực hiện: Đỉa 10 g, rong biển 30 g, nghiền thành bột mịn, mỗi ngày uống 10 g với rượu.

Bài thuốc 5

Cách thực hiện: Uy linh tiên, mật ong mỗi thứ 30 g, sắc lấy nước uống, chia làm 2 lần uống (sáng và tối), uống liên tục trong một tuần.

Bài thuốc 6

Cách thực hiện: Ngũ trấp ẩm (nước lê, nước ngó sen, nước mía, nước rau hẹ, sữa bò hoặc người), không câu nệ về lượng, hòa vào nhau thật đều, uống thường xuyên.

Chúc các bạn điều trị căn bệnh ung thư thực quản thành công! Hãy lưu trữ được những kiến thức này để có khi cần thì dùng tới nhé.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …