Trang chủ >> Làm đẹp >> Bật mí cách làm đẹp da cho chị em phụ nữ từ cà rốt

Bật mí cách làm đẹp da cho chị em phụ nữ từ cà rốt

Thay vì phải tốn tiền triệu để đi spa làm đẹp thì chỉ cần áp dụng cách làm đẹp da bằng cà rốt bạn cũng sở hữu làn da trắng sáng, căng mọng đến bất ngờ

Bật mí cách làm đẹp da từ cà rốt tại nhà

Cà rốt là loại củ phổ biến rất dễ tìm và có thể mua ở bất cứ đâu, không chỉ mang lại những giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho mắt mà còn có nhiều khả năng giảm cân và làm đẹp cho các chị em phụ nữ. Trong cà rốt có chứa hàm lượng betacarotene cao, rất tốt cho việc nuôi dưỡng làn da và giữ ẩm cho da, chất Betacarotene là tiền thân của vitamin A – một chất chống oxy hóa quan trọng bậc nhất duy trì sự khỏe mạnh cho các tế bào, đảm bảo tính đàn hồi, giúp bề mặt da luôn căng mịn, mịn màng, tươi tắn, tóc khỏe khoắn, bóng mượt. Do vậy, cà rốt được đông đảo các bạn sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm áp dụng làm đẹp.

Cà rốt hỗ trợ việc giảm cân

Do cuộc sống quá đầy đủ nên tỷ lệ béo phì ở nước ta ngày càng có dấu hiệu tăng nhanh, vì vậy việc sử dụng cà rốt để giảm cân là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em phụ nữ. Trong cà rốt có tác dụng chống táo bón, nên cà rốt cũng hỗ trợ tích cực quá trình thải loại các chất độc, giúp thanh lọc cơ thể và ngăn chặn béo phì. Bên cạnh đó, cà rốt chứa nhiều chất xơ khiến bạn cảm thấy no lâu; hàm lượng phốt pho trong cà rốt giúp đốt cháy năng lượng nhiều hơn khi tập luyện, vận động. Các hàm lượng dưỡng chất vitamin B và sắt phá vỡ các chất béo, đường lẫn các protein trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường cung cấp oxy đến các tế bào, từ đó hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho quá trình giảm cân. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn, thức uống vào trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình để có được vóc dáng ưng ý.

Chăm sóc da mềm mại bằng cà rốt

Để sở hữu một làn da mịn màng, mềm mại là niềm ao ước của nhiều chị em, nhiều người đã sử dụng các loại mỹ phẩm làm mềm da nhưng thường để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Do vậy, dùng cà rốt để làm đẹp sẽ giúp chị em phụ nữ duy trì được độ pH của da, chất beta-carotene trong cà rốt sẽ được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, hình thành một màng bảo vệ. Nhiều sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng nói chung sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng thường có thói quen thức khuya để học tập khiến cho làn da trông luôn trong tình trạng mệt mỏi, xấu đi vì vậy bạn nên dùng cà rốt để cải thiện làn da. Bạn có thể tạo cho mình mặt nạ bằng cách trộn nước ép cà rốt với mật ong, lòng đỏ trứng và bột mì thành hỗn hợp sệt. Đắp lên mặt trong vòng 20 phút rồi rửa mặt sạch với nước ấm, bạn sẽ thấy làn da của bạn thay đổi rõ rệt.

Chăm sóc làn da mềm mại bằng cà rốt

Giảm mụn nhanh chóng nhờ cà rốt

Mụn được coi là kẻ thù số 1 của chị em phụ nữ, vì vậy nhiều người đã sử dụng các biện pháp, cách chữa trị khác nhau nhưng đều không hiệu quả. Dùng cà rốt có thể trị mụn an toàn, hiệu quả tương đương với một số loại dược phẩm như retinoid và isotretonion, nhưng lại không gây bất kỳ tác dụng phụ nào thường thấy như ở dược phẩm. Ngoài ra, Vitamin C trong cà rốt cũng có tác dụng bảo vệ da khỏi viêm nhiễm, thúc đẩy hệ miễn dịch và tăng cường kháng thể cho làn da, hỗ trợ bạn tích cực hơn trong cuộc đấu tranh chống lại mụn.

Bên cạnh đó, cà rốt cũng rất giàu natri chất có trong nhiều loại dược phẩm trị mụn và chất xơ, thành phần không thể thiếu giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt từ đó thải hiệu quả các chất độc tích tụ trong cơ thể một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể sử dụng nhiều cách trị mụn từ cà rốt như bạn có thể ăn nguyên củ, uống nước ép, chế biến cà rốt thành nhiều món ăn như salad, xào, nấu súp hoặc đắp mặt nạ cà rốt với dầu oliu. Nếu bạn thường xuyên sử dụng cà rốt sẽ thấy làn da mặt bị mụn biến đổi nhanh chóng.

Giảm nếp nhăn hiệu quả nhờ cà rốt

Khi vào độ tuổi nhất định các nếp nhăn trên mặt sẽ xuất hiện rất nhiều, ăn cà rốt nhiều chứa các chất beta caroten sẽ chuyển hóa thành vitamin A giúp làm giảm sự thoái hóa các tế bào da, làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, cà rốt còn góp phần cải thiện lượng collagen trong da, từ đó duy trì độ đàn hồi, ngăn xuất hiện nếp nhăn và tình trạng da bị chảy xệ. Bí kíp giảm nếp nhăn được giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ: Chế biến mặt nạ cà rốt bằng cách luộc, xay nhuyễn cà rốt, rồi trộn chung 1 muỗng canh bột yến mạch, 1 thìa cà phê mật ong. Đắp hỗn hợp này lên mặt trong vòng 20 phút rồi nhẹ nhàng rửa sạch với nước. Mỗi tuần chỉ nên đắp 1 lần, hoặc đắp khoảng 3 lần/ 2 tuần.

Sử dụng phương pháp làm đẹp da hiệu quả từ cà rốt đơn giản, rẻ tiền, không tác dụng phụ được nhiều chị em sử dụng. Hi vọng những chia sẻ về cách làm đẹp da từ cà rốt trên đây sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người, đặc biệt những chị em phụ nữ đang gặp tình trạng mụn trầm trọng và muốn giảm cân nhanh chóng.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Tại sao không nên nặn mụn ở “tam giác tử thần” trên khuôn mặt?

Tại sao không nên nặn mụn ở “tam giác tử thần” trên khuôn mặt?Bình chọn: …