Trang chủ >> Làm đẹp >> Cách giảm cân >> Bỏ túi 4 công thức sinh tố giúp giảm cân nhanh chóng

Bỏ túi 4 công thức sinh tố giúp giảm cân nhanh chóng

Sinh tố là phương pháp tốt nhất, vừa ngon mà lại không nhàm chán dành cho những người bận rộn, không có thời gian thực hiện các bài tập giảm cân.

sinh-to-1

Trào lưu giảm cân bằng sinh tố đang được nhiều người sử dụng

Sinh tố vừa là món ăn bổ dưỡng vừa là trào lưu giảm cân đang được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Sau đây, chuyên mục Kiến thức y học sẽ giới thiệu cho bạn 4 công thức làm sinh tố giúp giảm cân nhanh chóng mà hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

Sinh tố từ sữa chua vani và quả việt quất

Sinh tố được chế biến từ quả việt quất kết hợp với sữa chua vani là một “thần dược” giúp phái đẹp giảm mỡ bụng một cách đáng kể. Đây không chỉ là một món ăn nhẹ, vừa tốt cho sức khỏe mà còn là một món ăn giúp bạn có thân hình “chuẩn” như siêu mẫu.

Nguyên liệu làm sinh tố sữa chua vani và việt quất:

– Sữa đậu nành hoặc sữa tách kem: 1 cốc

– Sữa chua vani: 1 hộp

– Việt quất tươi: 1 chén

– 1 muỗng dầu hạt lanh và 1 ít đá

sinh-to-2

Sinh tố từ sữa chua vina và quả việt quất

Cách làm:

– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào xay trong khoảng 1 phút.

– Cho ra cốc và khuấy đều với dầu hạt lanh là có thể dùng được.

Sinh tố chuối

Bác sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Chuối cũng là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Không chỉ thế, vì chuối có thể tạo cho bạn cảm giác no lâu nên chuối còn là một liệu pháp dành cho người giảm cân rất hiệu quả. Và sinh tố chuối chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu:

– 2 quả chuối chín

– Bột protein hoặc bột đậu nành: 30g

– 245ml sữa không béo và 185ml cà-phê đen

sinh-to-3

Sinh tố chuối thơm ngon, bổ dưỡng cho người giảm cân

Cách làm:

– Xay đều hỗn hợp các nguyên liệu trên (có thể thêm đá nếu bạn thích).

– Dùng sinh tố chuối vào 3 bữa chính trong ngày: sáng, trưa, chiều thay cho cơm.

Sinh tố dứa

Dứa hay còn được gọi thơm, có thể giúp bạn có cảm giác no lâu, không thèm ăn.. ăn dứa hoặc uống sinh tố dứa cũng là một cách giảm cân rất hiệu quả. Trong quả dúa chó chứa một hàm lượng axit hữu cơ cao, cung cấp cho cơ thể một hàm lượng vitamin C, vitamin B1 cao cũng như là một nguồn cung cấp mangan dồi dào.

Nguyên liệu chế biến sinh tố dứa gồm:

– 1 ly sữa không béo cùng với 1 muỗng canh dầu hạt lanh

– 4 miếng dứa và 1 ít đá (nếu thích ăn lạnh)

sinh-to-4

Chế biến sinh tố dứa giúp giảm cân hiệu quả

Cách chế biến:

– Cho dứa và sữa xay nhuyễn.

– Sau đó, cho thêm đá vào xay thêm khoảng 1 phút.

– Cho ra cốc và khuấy đều với dầu hạt lanh đã chuẩn bị sẵn là có thể dùng được.

Sinh tố xoài

Chuyên gia dinh dưỡng Đặng Thị Kim Thêu – Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM tư vấn: Xoài cũng là một loại quả có thể chế biến thành sinh tố giúp giảm cân rất hiệu quả. Nhiều người cứ nghĩ rằng ăn xoài sẽ có thể bị mập lên nhưng thực tế, trong xoài có chứa nhiều vitamin A và vitamin C có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, đốt cháy các mỡ thừa có trong cơ thể và còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng cho cơ thể.

Để chế biến sinh tố xoài bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 1 quả xoài chín với 1 ly nước dừa

– Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê

sinh-to-5

Xoài cũng là một thực phẩm giảm cân rất hiệu quả

Cách thực hiện:

– Dùng tỉ lệ 1:1 để pha nước ép xoài với nước dừa.

– Để tăng thêm hương vị cho sinh tố, bạn có thể thêm 2 thìa nước cốt chanh.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng sinh tố xoài sau bữa ăn 30 phút.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Kem dưỡng ẩm ảnh hưởng đến làn da của bạn ra sao?

Kem dưỡng ẩm ảnh hưởng đến làn da của bạn ra sao?Bình chọn: Da khô …