Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Có được hành nghề đông y ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền?

Có được hành nghề đông y ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền?

Có được hành nghề đông y ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền?
5 (100%) 1 vote

Có được hành nghề đông y ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền hay không là thắc mắc của nhiều học viên khi đăng ký theo học ngành Y học cổ truyền hiện nay

Y học cổ truyền là tinh hoa của dân tộc

Y học cổ truyền là tinh hoa của dân tộc

Được phép hành nghề đông y ngay sau khi tốt nghiệp không?

Nhiều học viên trước và sau khi đăng ký học YHCT vẫn còn lo ngại “Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có được phép hành nghề Đông y?”. Để các học viên yên tâm hơn, hôm nay Ban tư vấn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xin trả lời thắc mắc trên như sau:

 • Hiện nay tình trạng ‘thầy lang” hành nghề chui mà không có bằng cấp liên quan đến YHCT chiếm con số rất lớn. Theo thống kê có tới hơn 60,000 người trong nước hành nghề nhưng không có bằng cấp liên quan đến Đông y.
 • Đại diện của Bộ Y tế đưa ra quan điểm không đồng ý với việc người có thẻ hội viên Đông Y đồng nghĩa với giấy phép hành nghề.
 • Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, các hội viên cần được nâng cấp, chuẩn hóa trình độ bằng cấp theo đúng quy định hiện hành. Để hành nghề Đông Y, các Lương Y cần có bằng Trung cấp Y học cổ truyền hệ chính quy hoặc hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền. Từ đó xin cấp chứng chỉ hành nghề y học cổ truyền

Nên học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu?

 • Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực thầy thuốc Đông y chất lượng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh người dân, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thực hiện đào tạo hệ trung cấp Y học cổ truyền, đồng thời mở các lớp học Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền, Liên thông lên Cao đẳng… để nâng cao trình độ chuyên môn một cách đồng bộ nhất.
 • Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thực hiện đào tạo chuyên sâu kết hợp hai lĩnh vực Y học cổ truyền và nền Y học hiện đại nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các học viên.
 • Hệ thống cơ sở vật chất của trường đúng chuẩn, đảm bảo tiêu chí đào tạo của Bộ Y tế. Tăng cường hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, sinh viên sẽ được thực hành, tiếp xúc trực tiếp để rèn luyện kĩ năng tay nghề sao cho tốt nhất.

Nên học Đông y ở những cơ sở có uy tín

Nên học Đông y ở những cơ sở có uy tín

Trang bị kỹ năng đầy đủ để hành nghề Đông y khi theo học Y học cổ truyền Sài Gòn.

Kết thúc khóa học Y sĩ Y học cổ truyền tại trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn các Lương Y được trang bị đầy đủ kĩ năng thiết yếu chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền như:

 • Văn chẩn: Lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân.
 • Vấn chẩn: Thăm hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan xung quanh.
 • Thiết chẩn: Thăm khám bằng tay và dụng cụ cho bệnh nhân để xác định bệnh trạng.

Mặt khác, sử dụng kết hợp xét nghiệm Y học hiện đại đảm bảo quá trình chẩn đoán, chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn:

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

 • 01 bản photo công chứng bằng THPT, 01 bản photo công chứng học bạ THPT (hệ 2 năm)
 • 01 bản photo công chứng bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + 01 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng( hệ 1 năm)
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2019: Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định. Hoặc có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến tại website riêng của nhà trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ số điện thoại bên dưới để được giải đáp.

Trên là một số thông tin mà trang Y khoa Việt muốn gửi đến bạn đọc về điều kiện để hành nghề Y học cổ truyền sau khi ra trường. Chúc các bạn thành công

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ khuyến cáo phòng ngừa đột quỵ khi trời nắng nóng

Bác sĩ khuyến cáo phòng ngừa đột quỵ khi trời nắng nóng5 (100%) 2 votes …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *