Trang chủ >> Bệnh học >> Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng

Bình chọn:

Viêm đại tràng là căn bệnh không nguy hiểm nếu bệnh ở giai đoạn đầu, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách bệnh sẽ gây bến chứng nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

big_706208de7db2556954d7e5d5f2d1b3da

Bệnh nhân thường bị đau bụng và chuột rút

Bệnh viêm loét ruột, viêm loét địa tràng ảnh hưởng đến các lớp lót bên trong của trực tràng và đại tràng, để lại vết loét. Điều này có thể gây xước ở đường tiêu hóa nên có thể gây ra chuột rút bụng nghiêm trọng, đau đớn và thậm chí buồn nôn.

Gặp phải những khó chịu ở bụng

Bệnh nhân viêm đại tràng thường có cảm giác nặng bụng, thậm chí có cảm giác có khối đá đè trong bụng. Đau và khó chịu sẽ bớt khi đại tiện, trung tiện được và tăng lên khi bị táo bón.

Trong phân có lẫn máu

Trong thời gian bị viêm loét đại tràng, một số bệnh nhân có thể gặp phải trường hợp đi tiêu ra máu, đôi khi phân có mủ hoặc chất nhầy.

Thường có cảm giác muốn đi tiêu

Một số bệnh nhân bị viêm loét đại tràng sẽ liên tục có cảm giác sôi sục trong ruột và muốn đi tiêu ngay lập tức. Rối loạn đại tiện cũng rất dễ xảy ra, chủ yếu là đi tiêu lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu, mót rặn, sau “đi ngoài” đau trong hậu môn.

Những thay đổi trong giấc ngủ

Theo các chuyên gia Y khoa Việt Nam hầu hết các bệnh nhân viêm đại tràng đều có cảm giác khó chịu như thể có lửa đốt trong đại tràng khi bị viêm loét đại tràng có thể khiến một số người thường xuyên tỉnh giấc trong đêm do phải liên tục đi tiêu.

Giảm cân

Cơ thể bị giảm cân nhanh chóng do viêm ruột loét gây cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và calo của cơ thể. Kết quả là, những người bị viêm loét đại tràng thường bị thiếu hụt dinh dưỡng và có thể khó khăn trong việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

triệu-chứng-ut-đại-tràng

Bệnh nhân bị mất nước

Nhiều người trải qua tình trạng mất nước trong quá trình bị viêm loét đại tràng. Điều này là rất quan trọng cần chú ý vì mất nước đồng nghĩa với các bộ phận trong cơ thể bị cản trở thực hiện các chức năng vốn có của chúng. Hãy uống nước càng nhiều nước càng tốt để giảm sự nóng khó chịu trong đại tràng và  để tránh mất nước.

Tần suất xuất hiện của các triệu chứng

Mỗi bệnh nhân có thể có những triệu chứng viêm loét đại tràng khác nhau và có những biểu hiện cũng như tần suất không giống nhau. Điều quan trọng là cần theo dõi tần suất và mức độ nghiêm trọng của từng triệu chứng để có thể được điều trị tốt nhất.

Hiện tương tức ngực khó thở cảnh báo những bệnh lý gì?

Hiện tương tức ngực khó thở cảnh báo những bệnh lý gì?5 (100%) 1 vote …