Trang chủ >> Làm đẹp >> Cách giảm cân >> Không sợ tăng cân với thực đơn ăn chay giảm cân hiệu quả

Không sợ tăng cân với thực đơn ăn chay giảm cân hiệu quả

Tăng cân không còn “đáng sợ” nếu bạn bỏ túi cho mình bí quyết thực đơn ăn chay giảm cân khoa học nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

gc1

Ăn chay giảm cân, bạn có tin?

Nếu bạn đau đầu tìm các phương pháp giảm cân hiệu quả nhưng vẫn không thành công thì ăn chay chính là một lựa chọn không những giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tại sao bạn lại không thử?

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng, ăn chay không chỉ là một cách giảm cân hiệu quả mà còn có thể chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, phòng tránh các bệnh tim mạch, tiểu đường… nhưng không phải ăn thế nào cũng được. Bởi vì nếu ăn chay không đúng cách, có thể khiến cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng thậm chí còn gây béo phì.

Ăn chay như thế nào mới đúng cách

Để có được một thực đơn ăn chay hoàn hảo, khoa học, tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả, thì trong thực đơn của bạn không thể thiếu những dưỡng chất sau đây:

Protein: Bạn có thể chọn cho mình những nguyên liệu như: đậu lăng, đậu đen, mỳ ý, khoai tây, bánh mỳ, sữa đậu nành… để cung cấp protein cho bữa ăn của mình.

gc2

Những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn chay

– Sắt: Những thực phẩm như: đậu nành,đậu xanh, củ cải đỏ, đậu đỏ, mật mía…. có chứa rất nhiều sắt.

Canxi: Để có được một cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày cơ thể của bạn cần phải được cung cấp khoảng từ 700 – 1000mg canxi. Thực phẩm tốt nhất mà các bạn có thể chọn được cho thực đơn của mình là: cải xanh, hạnh nhân, súp lơ, đậu nành, mù tạt.

– Vitamin D: Ngoài việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì các bạn nên dành thời gian tắm nắng từ trước 8h sáng và sau 5h chiều, đồng thời kết hợp uống nước cam, sữa… để cung cấp thêm Vitamin D cho cơ thể.

Như thế nào mới là một thực đơn ăn chay giảm cân khoa học?

Sau đây là một thực đơn ăn chay chuẩn, đúng khoa học, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhưng vẫn giúp bạn giảm cân hiệu quả do sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bữa sáng: Bạn có thể chọn cho mình 3 miếng bánh mỳ, 1 chén dâu tây, ¾ chén dưa gang, ½ cốc sữa tách béo.

Bữa trưa: Bạn chỉ cần một món súp rau và ăn thêm ½ chén đậu trắng, 60gr bánh mì, cà rốt với một cốc sữa tách béo là bạn đã có một bữa trưa đầy đủ các dưỡng chất tốt cho sức khỏe và việc giảm cân của bạn.

Bữa tối: Hãy chọn cho mình một khẩu phần ăn nhẹ nhàng với 1 món rau xào và ăn cùng 1 chén gạo nứt. Đặc biệt để kết thúc buổi tối, bạn nên tự thưởng cho mình một cốc nước chanh là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

gc3

Ăn chay giảm cân như thế nào mới đúng cách?

Một số lưu ý khi chọn thực đơn ăn chay giảm cân

Chuyên gia dinh dưỡng Đặng Thị Kim Thêu – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nếu bạn chọn giảm cân bằng cách ăn chay thì điều này cũng đồng nghĩa khẩu phần ăn của bạn sẽ không được thoải mái và  đầy đủ các chất dinh dưỡng như khẩu phần ăn bình thường. Nhiều người cứ nghĩ, ăn chay có thể được phép ăn no bụng tùy ý, dù là những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì  nếu ăn như thế có thể khiến cho bạn bị béo phì. Do đó, khi ăn chay bạn chỉ cần ăn một lượng vừa phải chứ đừng có ăn quá no.

Thực đơn ăn chay giảm cân chỉ có thể được áp dụng cho những đối tượng là nữ từ 46kg trở lên và nam từ 56kg trở lên. Để việc giảm cân được hiệu quả hơn, bạn nên uống thêm nhiều nước vì nước cũng là một người bạn đồng hành hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh, một vóc dáng săn chắc.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Dược sĩ chia sẻ cách giảm cân tại nhà nhanh chóng hiệu quả

Dược sĩ chia sẻ cách giảm cân tại nhà nhanh chóng hiệu quả5 (100%) 1 …