Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Lợi ích sức khỏe của việc uống nước bắp cải

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước bắp cải

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước bắp cải
5 (100%) 4 votes

Bắp cải được biết đến là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày nhưng ít ai nghĩ rằng từ món ăn này có thể chế biến thành loại đồ uống có lợi cho sức khỏe.

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Như chúng ta đã biết, bắp cải là loại rau giàu tính chất chống oxy hóa. Polyphenol là một trong những chất chống oxy hóa được biết đến nhiều nhất. Và nó được xem là chất chống oxy hóa chính bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả bởi bắp cải rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Bắp cải chứa nhiều vitamin K, vitamin C, chất xơ và cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6 và axit folic dồi dào. Ngoài ra, lượng kali thấp trong bắp cải khiến chúng trở thành một loại thực phẩm bổ sung hợp lý cho chế độ ăn uống thân thiện với thận.

1 Lợi ích sức khỏe của nước bắp cải

Theo Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học  Việc chế biến bắp cải thành những món ăn đã  đa dạng nhưng ít ai biết được rằng cái thực phẩm này có thể làm thành 1 loại đồ uống bổ dưỡng.  Sau đây là những tiện lợi mà nước cải bắp đem đến đối với sức khỏe chúng ta:

Tăng cường khả năng miễn dịch: Bắp cải cất những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe nói chung của bạn. Uống 1 cốc nước cải bắp giúp chống lại những mầm bệnh mang hại và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tốt cho gan: Được biết đến mang đặc tính giàu chất chống oxy hóa, nước bắp cải sở hữu một trong các chất chống oxy hóa nhất được gọi là indole-3 carbonite, mang khả năng giải độc gan và giúp gan khỏe mạnh.

Chống lại những gốc tự do: Nhờ đặc tính giàu chất chống oxy hóa bắt buộc việc tiêu thụ bắp cải hoặc nước bắp cải giúp chống lại oxy hóa kinh niên và mang thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Điều trị loét dạ dày: Thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng thực vật. Vì vậy, lúc bạn uống nước cải bắp thường xuyên sẽ giúp nâng cao cường sức đề kháng của niêm mạc dạ dày trước sự tấn công của axit. Điều này, giúp điều trị loét bao tử và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Giúp giảm viêm: Nước bắp cải sở hữu hợp chất có thể giúp giảm viêm. Viêm là một phản ứng hăng hái đối với bao tay cấp tính, nhưng viêm lâu dài sẽ mang hại và mang thể gây bệnh. Do đó, điều quan yếu là nên tránh tình trạng viêm nhiễm kéo dài càng nhiều càng tốt và uống một cốc nước ép cải bắp mỗi ngày thể cải thiện được vấn đề này.

Hỗ trợ giảm cân: Uống nước cải bắp được coi là một trong những phương pháp tốt nhất để giảm cân. Bắp cải giàu toàn bộ các chất dinh dưỡng nhu yếu mà cơ thể bắt buộc và ko đựng bất kỳ chất béo hoặc calo dôi thừa nào. Vì thế nó giúp giải độc thân thể khỏi hầu hết các khía cạnh độc hại, hỗ trợ hiệu quả việc giảm cân.

Tốt cho da: Tiêu thụ nước cải bắp thường xuyên được coi là tốt cho da. Do chứa chất phytochemical và chất chống oxy hóa thiết yếu, nước bắp cải giúp chống lại các gốc tự do mang hại sở hữu thể dẫn tới sự tăng trưởng của các vấn đề về da như mụn trứng cá và thậm chí là vô cùng khô, giải độc cho làn da của bạn.

Tốt cho xương: Bắp cải rất giàu chất dinh dưỡng cần phải có như canxi, magiê và kali. Tất cả các điều này kết hợp có nhau sẽ giúp bảo vệ xương khỏi bị thoái hóa và yếu đi. Uống một cốc nước bắp cải thường xuyên giúp xương khỏe mạnh.

Hỗ trợ giải độc rượu: Khi bạn tiêu thụ lượng cồn dư thừa, hãy nhớ uống một cốc nước bắp cải khi bụng đói vào sáng hôm sau. Do giàu chất chống oxy hóa, nước cải bắp giúp giải độc dạ dày và gan.

Có thể giúp lọc máu: Bắp cải là 1 trong những loại rau lá xanh, được biết tới có đa dạng đặc tính chống oxy hóa. Nó giúp giải độc máu và có thể ngăn đề phòng sự bắt đầu của các vấn đề sức khỏe liên quan tới máu như áp huyết cao.

2 Cách làm nước bắp cải

Nguyên liệu: Nước, bắp cải và muối biển.

Cách thực hiện:

  • Lấy một lọ thủy tinh và thêm bắp cải thái nhỏ (bắp cải xanh hoặc tím) vào cho đến khi đầy nửa lọ.
  • Thêm nước cho đến khi đầy bình.
  • Thêm một thìa cà phê muối biển và đậy nắp lọ.
  • Để nó ngấm qua đêm hoặc trong một ngày.
  • Lọc lấy nước trong ly, có thể thêm muối và nước cốt chanh sao cho vừa ăn.
  • Khuấy đều và thưởng thức thức uống nước bắp cải của bạn.

3 Ai không nên uống nước bắp cải?

Theo Cao đẳng Dược, Các loại rau họ cải như bắp cải, khi ăn sống có chứa các chất gọi là goitrogens, có thể cản trở chức năng bình thường của tuyến giáp. Những người có bệnh tuyến giáp hoặc có nguy cơ bị ung thư tuyến giáp thì không nên uống nước bắp cải. Bạn có thể trao đổi vấn đề này với bác sỹ để có được lời khuyên cho tình trạng của mình đang gặp phải.

Có thể bạn quan tâm

4 dấu hiệu phổ biến nhất giúp nhận biết bệnh u não

4 dấu hiệu phổ biến nhất giúp nhận biết bệnh u não5 (100%) 3 votes …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *