Trang chủ >> Làm đẹp >> Cách giảm cân >> Những lợi ích tuyệt vời từ bộ môn nhảy Zumba mang lại

Những lợi ích tuyệt vời từ bộ môn nhảy Zumba mang lại

Nhảy zumba không chỉ giúp mọi người thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng mà bộ môn thú vị này còn có thể giúp các bạn giảm cân rất tốt. Dưới đây là những lợi ích mà bộ môn nhảy Zumba mang lại.

Lợi ích từ việc nhảy zumba mang lại

Giúp vận động toàn thân

Zumba là bộ môn được sáng tạo dựa trên sự kết hợp giữa điệu nhảy salsa và thể dục nhịp điệu, chính vì vậy các động tác nhảy rất linh hoạt, không có quy tắc đúng sai mà chỉ cần bạn chuyển động theo giai điệu của bài nhạc là đã có thể vận động toàn cơ thể trong khi vẫn được nhảy theo ý thích.

Nhảy Zumba giúp giảm cân hiệu quả

Theo hội đồng Thể dục Mỹ cho rằng việc đốt cháy 300 calo mỗi buổi tập luyện sẽ giúp giảm cân hiệu quả và duy trì cân nặng phù hợp. Cuộc nghiên cứu năm 2012 đã cho thấy rằng một lớp học nhảy zumba tiêu chuẩn trong khoảng 39 phút có thể giúp bạn đốt cháy tổng cộng 369 calo. Nếu muốn giảm cân thì hãy đăng ký ngay khóa học nhảy zumba nhé các bạn.

Nhảy zumba giúp tăng sức bền

Nhiều người sau khi tập nhảy zumba trong khoảng 12 tuần thì nhịp tim và chỉ số huyết áp tâm thu của người tập giảm đi và họ cũng tập được nhiều hơn. Điều này cũng đồng nghĩa rằng sức bền của bạn đã được cải thiện rất nhiều.

Do giai điệu âm nhạc của zumba tương đối nhanh, việc nhảy theo nhịp điệu nhạc sẽ giúp các bạn rèn luyện sức bền và sự dẻo dai rất tốt.

Bên cạnh đó, việc tích cực tập luyện zumba sẽ giúp cho nhịp tim và tốc độ tiêu thụ oxy được cải thiện nhiều. Điều này có nghĩa là nhảy zumba giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

Kết nối thêm bạn bè từ nhảy zumba

Bộ môn zumba là một hoạt động tập thể, nên bạn luôn được chào đón bất kỳ lúc nào khi bước chân vào lớp học. Việc hoạt động theo nhóm mang lại những lợi ích như:  Nâng cao trách nhiệm cá nhân, tiếp xúc với một môi trường vui vẻ và thân thiện, buổi luyện tập hiệu quả cao hơn.

Thay vì bạn phải tự thiết kế và thực hiện kế hoạch luyện tập một mình, bạn hoàn toàn có thể tham gia một nhóm tập zumba để có cơ hội giao lưu và kết bạn nhiều hơn.

Cải thiện tâm trạng khi nhảy Zumba

Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi thì một khóa học nhảy zumba sẽ giúp bạn đánh bay những điều đó. Những điệu nhạc sôi động, các hoạt động tay chân là một cách để bạn xả stress rất hiệu quả.

Một khóa học zumba hiệu quả không chỉ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà còn mang lại lợi ích xã hội thông qua việc luyện tập theo nhóm. Tất cả mọi người đều có thể tận hưởng cuộc sống với chất lượng được cải thiện đáng kể cả về vật chất lẫn tinh thần.

Kết nối bạn bè khi học nhảy Zumba

Nhảy zumba giúp tăng khả năng chịu đau

Một cuộc nghiên cứu năm 2016 đã phát hiện ra rằng học nhảy zumba liên tục trong vòng 12 tuần có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau ở các học viên. Ngoài các động tác vận động toàn thân có tác dụng đẩy lùi cơn đau thì nhạc nhảy zumba cũng là liều thuốc giảm đau tự nhiên.

Nhảy zumba phù hợp với mọi lứa tuổi và tình trạng thể lực của mỗi người, bởi zumba là bộ môn nhảy tự do, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh được động tác theo nhịp điệu phù hợp với bản thân.

Đối với trẻ em, học nhảy zumba sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển vóc dáng từ khi còn nhỏ. Còn với người lớn tuổi, zumba sẽ giúp duy trì sức khỏe và cải thiện tinh thần. Nếu bạn thuộc kiểu người thích vận động kết hợp với âm nhạc và nhảy múa, zumba sẽ là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể sử dụng gừng để tẩy nốt ruồi không?

Có thể sử dụng gừng để tẩy nốt ruồi không?5 (100%) 1 vote Tẩy nốt …