Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Những dấu hiệu nhận biết và phương pháp xử lý khi trẻ bị sốt phát ban

Những dấu hiệu nhận biết và phương pháp xử lý khi trẻ bị sốt phát ban

Nếu trẻ em xuất hiện những nốt đỏ hồng và ngày càng lan rộng thì có lẽ bé đã bị sốt phát ban, các bậc phụ huynh cần có những phương pháp xử lý kịp thời.

Sốt phát ban là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Những sinh viên Cao đẳng Y  Dược cho biết trẻ em ở giai đoạn từ 3-4 tháng tuổi thì sức đề kháng thường rất yếu và hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện chính vì vậy mà chúng rất dễ mắc phải những bệnh khác nhau. Trong số đó chúng ta phải kể đến sốt phát ban một trong những bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ do những loại virus có hại gây ra.

Những dấu hiệu sốt phát ban ở trẻ nhỏ

Bình thường trẻ có những biểu hiện ban đầu với những cơn sốt cao rất đột ngột nhiệt độ có thể lên đến 39-40 độ C,  tình trạng này có thể kéo dài từ 3-7 ngày tuy nhiên sau đó kết thúc và những nốt phát ban bắt đầu nổi lên. Thông thường thì những nốt phát ban có thể nổi lên chỉ trong vòng vài giờ nhưng có những trường hợp lại kéo dài đến vài ngày tùy thể trạng của trẻ. Những nốt ban là những nốt nhỏ màu đỏ hồng, không gây ngứa, lây lan khi tiếp xúc và thường xuất hiện khắp cơ thể từ chân, tay cho đến mặt. Bên cạnh đó trẻ đang lớn còn có nhiều những dấu hiệu khác như là: mệt mỏi, hay cáu gắt. khóc, không chịu ăn, mắt sưng, ho, sổ mũi và đôi khi có những triệu chứng tiêu chảy nhẹ hay sưng hạch ở cổ.

Nốt phát ban có thể biến mất sau vài giờ hoặc vài ngày

Phương pháp điều trị sốt phát ban cho trẻ

Thành viên ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược cho hay hiện tại thì không có một phương pháp cụ thể nào được chỉ định cụ thể cho chứng bệnh sốt phát ban ở trẻ nhỏ. Giống như rất nhiều những bệnh gây nên bởi các loại virus khác thì sốt phát ban sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian. Vì vậy điều mà chúng ta cần làm là đảm bảo chế độ ăn uống và nghỉ ngơi một cách đầy đủ và khoa học tránh tình trạng mất nước ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể áp dụng một số cách hạ sốt đơn giản dành cho trẻ như dùng nước ấm để tắm và lau người, cho trẻ mặc đồ thoải mái và dễ hút ẩm để mồ hôi không bị thấm trở lại mà bốc hơi hết ra ngoài là một trong những cách giúp hạ sốt nhanh chóng.

Trẻ có hiện tượng co giật cần được đưa đến nhận sự tư vấn của các bác sĩ

Không nên sử dụng các loại thuốc cho trẻ uống khi chưa có sự tư vấn của các chuyên gia bác sĩ đặc biệt là aspirin bởi chúng có thể dẫn đến hội chứng Reye một trong những loại hội chứng hiếm gặp nhưng có thể gây tử vong ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra các bác sĩ hiện đang là giảng viên của Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết một số trẻ có thể xuất hiện tình trạng co giật vì triệu chứng sốt cao. Khi gặp phải tình trạng này chúng ta nên nhanh chóng đặt trẻ nằm trên mặt phẳng và nghiêng đầu sang một bên tránh trường hợp con bị sặc nếu bị chớ, tình  trạng tồi tệ hơn bé có thể bị bất tỉnh vì vậy tốt nhất khi có những dấu hiệu này chúng ta cần đưa trẻ đến ngay trung tâm y tế gần nhất để nhận được sự điều trị của các chuyên gia.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?5 (100%) 1 vote Hiện đang là thời …