Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Những người sau không nên uống nước dừa kẻo “rước họa vào thân”

Những người sau không nên uống nước dừa kẻo “rước họa vào thân”

5 (100%) 6 votes

Những người bị mắc bệnh tiểu đường, đang chơi thể thao hay phụ nữ mang thai 3 tháng đầu…có thể sẽ gặp phải nguy hiểm đến tính mạng nếu uống nước dừa.

Người nào không được uống nước dừa

Công dụng của nước dừa

Nước dừa là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng, vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng vừa có khả năng làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Nói về công dụng của nước dừa, các chuyên gia của Y khoa việt cho rằng, trong nước dừa có chứa rất nhiều kali, khoáng tố, magie, axit lauric giúp giải khát hiệu quả và cung cấp năng lượng cho con người trong ngày dài mệt mỏi. Ngoài ra, nước dừa còn được ví như một loại thuốc giúp lợi tiểu, giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng của đường ruột, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng viêm đường tiết niệu và giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật cũng như giúp tăng cường hệ miễn dịch cho con người.

Nước dừa mang lại tác dụng thiết thực cho sức khỏe con người là điều không ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, ngoài việc không được uống thuốc với nước dừa thì đối với một số trường hợp sau đây, sử dụng nước dừa không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Người nào không được uống nước dừa?

• Những người đang mắc các bệnh như huyết áp thấp, suy nhược cơ thể không nên uống nước dừa bởi thể trạng của những người này vốn lạnh, nếu uống nước dừa vào sẽ khiến cho cơ thể mắc thêm những bệnh nguy hiểm khác mà người bệnh không hay biết.
  • Những người vừa đi ngoài trời nắng về tuyệt đối không được uống nước dừa ngay bởi điều này có thể gây ra hiện tượng trúng gió và người uống sẽ có thể gặp phải các triệu chứng như đầy dụng, ớn lạnh, bị sốt.
  • Trước mỗi cuộc thi đấu thể thao hay đang chơi thể thao, bạn đọc không nên uống nước dừa vì điều này có thể sẽ làm cho tay chân bị rũ nước và mất đi sự dẻo dai, phản xạ chậm hơn, ảnh hưởng đến kết quả thi đấu.
  • Nước dừa kỵ với những người bị mắc bệnh trĩ, cảm lạnh, huyết áp thấp, thấp khớp…do đó, nếu mắc phải những bệnh này thì không nên uống nước dừa để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn nhé bạn đọc.
  • Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng cũng được khuyến cáo là không nên uống nước dừa. Đây là một trong những kiến thức Y học, các mẹ mang thai nhất định phải biết nhé.
  • Ngoài ra, không nên uống nước dừa vào buổi tối để tránh xảy ra hiện tượng đầy bụng, mất ngủ.

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng cũng được khuyến cáo là không nên uống nước dừa

Trên đây là những trường hợp người không được uống nước dừa để tránh xảy ra những hậu quả không mong muốn. Thay vì uống nước dừa, những trường hợp này có thể lựa chọn những thức uống khác có lợi cho sức khỏe hơn. Hãy nhớ kỹ những điều này để bảo vệ sức khỏe của bản thân an toàn và tốt nhất nhé bạn đọc.

Hải Đường – Ykhoaviet.edu.vn

Lupus ban đỏ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Lupus ban đỏ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa5 (100%) 1 vote Lupus …