Trang chủ >> Làm đẹp >> Những tác dụng tuyệt vời của mật ong đối với chăm sóc sắc đẹp

Những tác dụng tuyệt vời của mật ong đối với chăm sóc sắc đẹp

Mật ong là một loại thảo mộc quý – một món quà mà thiên nhiên ban tặng con người. Đây là một sản phẩm được sử dụng ở nhiều gia đình với nhiều công dụng khác nhau.

Tác dụng kì diệu của mật ong

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số công dụng của mật ong đối với việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. Hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Làm sáng da, trị mụn

Mật ong là một thành phần cơ bản được dùng trong chăm sóc làn da của chị em. Đối với những vết thâm nám trên da, chỉ cần thoa một ít mật ong trực tiếp trước khi đi ngủ cũng có tác dụng không ngờ, thực hiện biện pháp này trong một thời gian bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được tình hình da mặt của mình. Bên cạnh giúp làm sáng da , theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng mặt nạ mật ong 3 lần 1 tuần để có tác dụng tẩy tế bào chết tốt nhất, ngoài ra còn giúp tẩy bụi bẩn, se khít lỗ chân lông, giúp da mịn màng hơn.

Giảm cân

Theo các bác sĩ thuộc Cao đẳng Y tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Mật ong có tác dụng giúp duy trì trọng lượng cơ thể và ngăn ngừa béo phì. Uống một cốc nước ấm pha với mật ong và nước ép chanh khi bụng đang đói, vào sáng sớm sau khi thức dậy là một cách giảm cân rất đơn giản và hữu hiệu. Làm như vậy sẽ giúp khử độc, làm sạch gan, loại bỏ độc tố và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Giảm cân bằng mật ong

Dưỡng ẩm và bảo vệ làn da

Mật ong là một chất dưỡng ẩm hiệu quả và thường được dùng trong các sản phẩm chăm sóc da vì thuộc tính dưỡng ẩm của nó, sẽ tạo nên cách trẻ hóa da mặt tuyệt vời. Nó giúp hấp thu nước và giữ lại trong da, giữ cho da luôn mềm mại và có đủ độ ẩm cần thiết. Mật ong còn có công dụng kì diệu trong việc bảo vệ da khỏi sự tấn công của tia cực tím, việc phơi nắng có thể hủy hoại làn da, gây ra các hiện tượng lão hóa da.

Mật ong là một loại kem dưỡng da tuyệt vời giúp da bạn khỏe hơn, sáng hơn. Trộn 1 muỗng cà phê tinh dầu ô-liu với 1 muỗng cà phê mật ong và ½ muỗng cà phê nước ép chanh. Thoa hỗn hợp này lên các vùng da trên khắp cơ thể và để trong khoảng 10 phút. Thực hiện biện pháp này thường xuyên sẽ giúp bạn có một làn da mịn màng hơn, đây là cách làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng hiện nay.

Dưỡng ẩm cho tóc

Mật ong là một loại mỹ phẩm dưỡng tóc tuyệt vời giúp làm mềm và mượt tóc. Nó giúp cải thiện sức khỏe của tóc và đồng thời chăm sóc da đầu, giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh từ bên trong. Công thức rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 muỗng cà phê mật ong vào dầu gội đầu hoặc sử dụng mật ong làm dầu gội đầu để chữa những sợi tóc khô. Dùng túi trùm đầu nilon trùm tóc đã thoa mật ong lại trong khoảng 20-30 phút để tối ưu hóa lợi ích dưỡng tóc của mật ong. Không chỉ giúp dưỡng ẩm cho tóc, mật ong có khả năng ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả, khiến tóc khỏe hơn và dài hơn.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của mật ong đối với việc chăm sóc sắc đẹp của chị em, đây là một nguyên liệu dễ tìm mua và hoàn toàn thiên nhiên, hãy cùng áp dụng để có được những kết quả bất ngờ!

Nhung – Ykhoaviet.edu.vn

Peel da: Cấp độ và hoạt chất sử dụng trong peel da

Peel da: Cấp độ và hoạt chất sử dụng trong peel daBình chọn: Trong thế …