Trang chủ >> Làm đẹp >> Cách giảm cân >> Tại sao chanh lại có tác dụng giảm cân?

Tại sao chanh lại có tác dụng giảm cân?

Chanh là loại trái cây có rất nhiều công dụng và được nhiều người dùng trong việc giảm cân an toàn hiệu quả. Vậy tại sao lại nói chanh có tác dụng giảm mà an toàn?

Tại sao chanh lại có tác dụng giảm cân?

Được phổ biến với nhiều công dụng khác nhau, chanh được dùng phổ biến trên toàn thế giới như: làm gia vị tăng thêm độ ngon cho món ăn, giảm đau rát cổ họng, thậm chí là chữa lành một số bệnh. Chanh chứa nhiều khoáng chất cho cơ thể như vitamin C, nhóm vitamin B pectin, chất chống ôxy hóa, kali và canxi. Đặc biệt với phái đẹp chanh còn được dùng giảm cân hiệu quả.

Chanh có tác dụng giảm cân

Theo kiến thức y học, trong chanh có chất pectin đây là chất xơ hòa tan giúp bạn cảm thấy no và ăn ít hơn. Uống một tách trà nóng với một nửa quả chanh vắt trước mỗi bữa ăn là một cách tuyệt vời để ngăn chặn việc ăn quá nhiều.

Ngoài ra, pectin còn có tác dụng làm chậm tốc độ hấp thụ glucose hoặc đường trong cơ thể, do đó nó có thể ngăn ngừa sự tăng lên đột biến của lượng đường trong máu – một tình trạng hay xảy ra với những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2.

Đặc biệt, nước chanh còn được xem là một thuốc lợi tiểu tự nhiên. Tức là nó giúp cơ thể thải ra lượng nước thừa thông qua việc đi tiểu thường xuyên. Khi lượng nước trong cơ thể ít hơn sẽ đồng nghĩa với việc cơ thể bạn không bị tích nước, phù nề và vóc dáng của bạn sẽ thon gọn hơn.

Hướng dẫn dùng chanh giảm cân hiệu quả

Làm đẹp là nhu cầu của mỗi người phụ nữ, để giữ vóc dáng luôn thon gọn hay giảm cân hiệu quả bạn sử dụng chanh như sau:

Vào buổi sáng, hãy tạo cho mình một chế độ ăn kiêng bằng nước chanh: Trộn 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 ít ớt đỏ vào một ly nước lớn.

Với phần còn lại trong ngày, hãy pha 500ml nước với 2-3 quả chanh vắt, cho vào bình và mang theo mình suốt ngày.

Khi sử dụng nước chanh uống bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn và no hơn. Thay vào đó là những chuyến đi đến nhà vệ sinh để thải ra một lượng nước thừa trong cơ thể.

Lợi ích khi uống nước chanh vào buổi sáng

Uống nước chanh cải thiện tiêu hóa

Nước chanh có cấu trúc tương tự như các loại nước của dạ dày và giúp đào thải độc tố qua đường tiêu hóa. Khi dùng nước chanh vào buổi sáng chứng khó tiêu, ợ nóng, đầy hơn sẽ được giảm bớt. Ngoài ra nó cũng giúp đi tiêu vào buổi sáng, hydrat hóa đại tràng, kích thích sản xuất mật và giúp bạn tránh bị táo bón.

Uống nước chanh làm tăng năng lượng cho cơ thể

Để bắt đầu một ngày làm việc bạn cần phải có năng lượng tràn trề, và một cốc nước chanh buổi sáng sẽ giúp bạn tăng lượng một cách nhanh chóng và còn cải thiện tâm trạng cho khởi đầu ngày mới.

Uống nước chanh tăng cường hệ thống miễn dịch

Theo thông tin y tế, trong nước chanh chứa rất nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ thống imu, chống cảm lạnh và cúm. Không chỉ có vitamin C mới quan trọng đối với hệ thống miễn dịch, sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng và chanh cải thiện khả năng hấp thụ chất sắt từ thực phẩm bạn ăn.

Uống nước chanh thúc đẩy làn da trẻ khỏe

Không những giàu vitamin C mà chanh còn giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do. Các gốc tự do là nguyên nhân khiến làn da bạn bị lão hóa sớm. Vitamin C giúp duy trì độ đàn hồi của làn da để ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn và giảm bớt nhược điểm trên da.

Nước chanh làm giảm kiềm hóa cơ thể của bạn

Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết chanh là loại quả có tác dụng làm giảm kiềm hóa cơ thể mặc dù chanh có vị chua. Axit quá nhiều có thể gây viêm, béo phì và các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường và bệnh Alzheimer.

Uống nước chanh làm giảm viêm

Chanh có khả năng loại bỏ axit uric từ khớp xương của bạn. Axit uric là một trong những nguyên nhân chính gây viêm khớp.

Uống nước chanh thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Nước chanh được ví như thuốc lợi tiểu vì thế nó giúp cơ thể đào thải độc tố qua đường nước tiểu ngăn chặn thiệt hại cho các tế bào, các mô và cơ quan. Nó kích thích gan sản xuất enzyme nhiều hơn và làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt, giúp cho đường tiết niệu của bạn thải độc tố và có thể thay đổi độ pH. Điều này là rất hữu ích cho những người thường xuyên bị nnhiễm trùng đường tiết niệu.

Nước chanh giúp kháng khuẩn

Chanh có tính kháng khuẩn và kháng virus. Chúng giúp chống lại cảm cúm, cảm lạnh, và làm dịu cổ họng khi chúng bị đau.

Nước chanh hỗ trợ giảm cân

Uống nước chanh mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn từ đó giúp cho quá trình giảm cân được hiệu quả hơn.

Nước chanh chống lại ung thư

Chất chống oxy hóa trong chanh không chỉ bảo vệ da khỏi lão hóa mà còn làm giảm nguy cơ một số loại ung thư. Ung thư phát triển trong một môi trường có tính axit trong khi chanh lại có tính kiềm hóa rất tốt. Do đó, nó có thể ngăn chặn tế bào ung thư phát triển và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Dược sĩ chia sẻ cách giảm cân tại nhà nhanh chóng hiệu quả

Dược sĩ chia sẻ cách giảm cân tại nhà nhanh chóng hiệu quả5 (100%) 1 …