Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Thuốc Zidocin có những tác dụng nào?

Thuốc Zidocin có những tác dụng nào?

5 (100%) 2 votes

Thuốc kháng sinh Zidocin là thuốc gì? Liều dùng và cách sử dụng của thuốc Zidocin như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Thành phần chính của thuốc Zidocin

Chuyên mục kiến thức Y học có chia sẻ thông tin, Spiramycin được xem là thành phần chính trong thuốc zidocin với công dụng hấp thu nhanh nhưng không hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Thuốc được hấp thu khoảng 20% – 50% liều sử dụng. Thuốc Zidocin thải trừ chủ yếu ở mật. Nồng độ thuốc trong mật lớn gấp 15 – 40 lần nồng độ trong huyết thanh. Metronidazol thường hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống.

Metronidazol chuyển hóa ở gan dưới dạng acid và hydroxy, thải trừ qua nước tiểu một phần dưới dạng glucuronid và làm nước tiểu có màu nâu đỏ. 2 hoạt chất spiramycin và metronidazol trong Zidocin thâm nhập tốt vào các mô vùng răng miệng: trong nước bọt, nướu và xương ổ răng.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Zidocin an toàn

Làm theo chỉ định của bác sĩ, dược sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn là điều cần thiết khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Với thuốc Zidocin được các bác sĩ tư vấn như sau:

Chỉ định sử dụng thuốc Zidocin:

Dùng thuốc để phòng ngừa và điều trị các nhiễm khuẩn răng sau khi phẫu thuật.

Dùng thuốc để điều trị các vấn đề về nhiễm trùng răng miệng cấp tính, mãn tính hoặc tái phát đặc biệt là áp xe răng, viêm nướu, viêm dưới hàm, viêm nha chu, viêm miệng, viêm tuyến mang tai.

Chống chỉ định sử dụng thuốc zidocin

• Không sử dụng đối với những trẻ em dưới 6 tuổi.
  • Không sử dụng thuốc chung với rượu bia.
  • Không dùng cho phụ nữ có thai ở 3 tháng đầu và khi cho con bú.
  • Không sử dụng thuốc để điều trị cho những người quá mẫn cảm hoặc nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng dùng của thuốc zidocin như thế nào?

• Liều dùng cho người lớn: uống 4 – 6 viên x 2 – 3 lần/ ngày, trong các tình trạng bệnh nặng có thể dùng tối đa 8 viên/ ngày.
  • Liều dùng cho trẻ em từ 10 – 12 tuổi: uống 3 viên/ ngày.
  • Liều dùng cho trẻ em từ 6 – 10 tuổi: uống 2 viên/ ngày.

Sử dụng thuốc Zidocin quá liều và cách xử trí

Các triệu chứng xảy ra gồm: buồn nôn, nôn và mất điều hòa.

Trường hợp này xảy ra khi bạn uống một liều thuốc duy nhất được khuyến cáo là trên 15 g. Thông tin y tế này cũng được đăng tải trên nhiều trang tin tức Y Dược và được rất nhiều người quan tâm.

Tác dụng độc thần kinh gồm có co giật, viêm dây thần kinh ngoại biên đã được báo cáo sau 5 – 7 ngày dùng liều 6g -10,4 g cách 2 ngày/ lần.

Cách điều trị: Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Tuy nhiên, nếu xảy ra các triệu chứng kể trên khi quá liều, bạn nên đến ngay Trạm y tế địa phương gần nhất để được điều trị kịp thời.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …