Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Y khoa Việt chia sẻ một số món cháo thuốc trị bệnh cảm lạnh hiệu quả

Y khoa Việt chia sẻ một số món cháo thuốc trị bệnh cảm lạnh hiệu quả

Y khoa Việt chia sẻ một số món cháo thuốc trị bệnh cảm lạnh hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Cảm lạnh là căn bệnh rất dễ mắc phải và luôn gây ra cảm giác mệt mỏi cho người bệnh. Hãy cùng theo dõi bài viết sau, chuyên trang Y khoa Việt sẽ chia sẻ với bạn đọc một số món cháo thuốc trị bệnh cảm lạnh hiệu quả.

Cháo tía tô trị bệnh cảm lạnh

Cháo tía tô trị bệnh cảm lạnh

Một số món cháo thuốc có khả năng chữa bệnh cảm lạnh mà bất kỳ người bệnh nào cũng có thể thực hiện và áp dụng bao gồm:

Cháo tía tô trị bệnh cảm lạnh

Chuẩn bị: 1 bó rau tía tô, 100g gạo lức, dụng cụ chế biến.

Cách chế biến: Món cháo thuốc trị bệnh cảm lạnh này rất quen thuộc trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đúng chuẩn. Đầu tiên, hãy đem lá tía tô đi rửa sạch rồi cho vào nồi, chế thêm khoảng 200ml nước và sắc cho đến khi còn 100ml thì dừng lại và gạn lấy nước cốt. Sử dụng chính nước cốt đó để nấu thành cháo và cho người bệnh sử dụng 2 lần trong ngày vào sáng sớm và buổi tối.

Người mắc phải bệnh học cảm lạnh chỉ cần sử dụng món cháo này khoảng 2 ngày là sẽ khỏi bệnh.

Cháo hoa trị cảm lạnh

Chuẩn bị: 30g gạo tẻ, 30g gạo nếp.

Cháo hoa trị cảm lạnh

Cháo hoa trị cảm lạnh

Cách chế biến: Để chế biến món cháo này, người bệnh chỉ cần cho gạo tẻ và gạo nếp trộn lẫn với nhau sau đó ninh thật nhừ rồi ăn khi còn nóng. Khi ăn xong thì trùm kín chăn để cơ thể ra mồ hôi và sau đó lau khô thật sạch cơ thể và nằm nghỉ ngơi, mỗi ngày thực hiện 1 lần đảm bảo sẽ nhanh chóng khỏe lại.

Cháo hành gạo lức trị cảm lạnh hiệu quả

Chuẩn bị: 50g gạo lức, 5 củ hành.

Cách thực hiện: Gạo cho vào nồi rồi chế thêm nước để ninh thật nhừ. Hành củ đem bóc vỏ và thái thành từng lát mỏng rồi cho vào tô. Khi cháo chín thì múc cháo nóng vào, dùng đũa đảo đều và người bệnh ăn khi còn nóng.

Cháo gừng tươi trị cảm lạnh

Chuẩn bị: 1 củ gừng tươi, 5 củ hành tươi cả rễ, 60g gạo.

Cháo gừng tươi trị cảm lạnh

Cháo gừng tươi trị cảm lạnh

Cách chế biến: Rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần đem gừng tươi và hành đi rửa sạch. Gạo cho vào nồi, thêm nước và ninh thật nhừ. Khi cháo gần chín thì cho thêm hành và gừng thái lát mỏng vào đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Người bệnh ăn cháo khi còn còn.

Trên đây là một số món cháo thuốc trị bệnh cảm lạnh cực hiệu quả và dễ thực hiện. Bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức y học này để dùng khi cần đến nhé. Chữa bệnh không cần dùng đến thuốc thì còn gì tốt hơn nữa.

Nguồn : Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

bơ1

Điểm qua những lợi ích của quả bơ đối với sức khỏe

Điểm qua những lợi ích của quả bơ đối với sức khỏe 5 (100%) 1 …

One comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *