Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Học theo chuyên gia những cách chính để chống lại Covid -19

Học theo chuyên gia những cách chính để chống lại Covid -19

Học theo chuyên gia những cách chính để chống lại Covid -19
5 (100%) 1 vote

Hiện nay trên thế giới và tại nước ta số người nhiễm virus Corona vẫn đang tiếp tục tăng lên từng giờ. Do đó mỗi chúng ta cần trang bị cho bản thân nhiều cách khác nhau để phòng chống dịch được an toàn.

Rửa tay là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn, virus

Rửa tay là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn, virus

Đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 với nhiều cách khác nhau

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyến cáo cách đơn giản nhất để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh chính là rửa tay thường xuyên. Mỗi lần rửa tay nên kéo dài trong thời gian 20 giây, cần rửa tay bằng xà phòng với nước sạch, sau đó lau khô. Trong trường hợp không có nước bạn mới lên dùng nước rửa tay khô. Bởi rửa tay dưới vòi nước vẫn là cách loại bỏ vi khuẩn, virus hiệu quả nhất. Khi hắt hơi hoặc ho cần che miệng bằng tay hoặc đeo khẩu trang. Cố gắng duy trì khoảng cách ít nhất 2 mét và và từ bỏ thói quen chạm tay vào mặt, đặc biệt quan trọng là không chạm vào miệng, mũi, mắt.

Tin tức trên trang thông tin Y tế cũng  cho biết, Coronavirus có thể tồn tại đến ba ngày trên một số bề mặt. Vì thế hãy chắc chắn rằng thường xuyên khử trùng bề mặt của các vật mà bạn thường chạm vào bằng tay như: nắm cửa, mặt bàn, hệ thống ống nước, đồ vật trong nhà vệ sinh và bề mặt bếp, điện thoại…. Nếu có thể hãy hạn chế tối đa việc sử dụng tiền mặt, hãy lựa chọn các hình thức thanh toán trực tuyến trong thời điểm dịch đang bùng phát như hiện nay.

Hãy hạn chế ra khỏi nhà, chỉ khi thực sự cần thiết. Nếu đến những nơi công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị hãy luôn rửa tay, cố gắng chạm vào bề mặt ít nhất có thể. Nếu đeo găng tay, hãy cẩn thận để không chạm vào mặt. Có thể mang theo khăn lau kháng khuẩn để làm sạch tay cầm của giỏ hoặc xe đẩy hoặc mang theo một chiếc túi bên mình điều này giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng.

Hãy liên tục theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào liên quan tới biểu hiện của dịch Covid – 19 hãy liên hệ tới Đường dây nóng 19009095 / 19003228 để được tư vấn, hỗ trợ về cách kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế.

Thường xuyên đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

Thường xuyên đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

Dấu hiệu đầu tiên của nhiễm trùng Covid -19

Các chuyên gia y tế cho biết khu vực đầu tiên của cơ thể bị ảnh hưởng bởi virus là mũi và sau cổ họng. Các triệu chứng tương tự cảm lạnh như sổ mũi, khó chịu và đau họng được cảm nhận đầu tiên. Các triệu chứng có thể xuất hiện 2-14 ngày sau khi nhiễm virus. Sau đó virus có xu hướng xâm nhập vào phổi. Những người bị nhiễm bệnh có thể bắt đầu ho, khó thở và đau ngực. Nếu virus xâm nhập vào máu, các triệu chứng như sốt, đổ mồ hôi đêm, khó chịu và mệt mỏi sẽ xảy ra.

Vì thế chúng ta cần hết sức cảnh giác với những dấu hiệu thay đổi về sức khỏe trong thời điểm này. Hi vọng với những kiến thức y học trên sẽ giúp dịch cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe bạn thân và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm tối đa ra cộng đồng.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *