Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Thường xuyên ăn Súp lơ xanh giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Thường xuyên ăn Súp lơ xanh giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Thường xuyên ăn Súp lơ xanh giảm nguy cơ bệnh tim mạch
5 (100%) 1 vote

Súp lơ xanh không chỉ là thực phẩm ngon, bổ, rẻ mà còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, trong đó có khả năng giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh tật và rối loạn sức khỏe.

sup-lo-xanh-ngua-benh-viem-xuong-khop

Từ lâu người ta đã biết súp lơ xanh rất có lợi cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới đã chỉ ra thêm nhiều lý do hơn để ăn loại rau này. Các nhà nghiên cứu ĐH Illinois đã xác định được các gien thích hợp kiểm soát sự tích tụ của thành phần phenolic trong súp lơ xanh. Việc sử dụng các hợp chất phenolic bao gồm các flavonoid có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh mạch vành, tiểu đường týp 2, hen và một số loại ung thư. Các hợp chất phenolic có tác dụng chống oxy hóa và ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy hoạt tính chống oxy hóa này ảnh hưởng tới các con đường sinh hóa liên quan tới viêm ở động vật có vú.

Nhà di truyền học Jack Juvik giải thích: chúng ta cần viêm vì nó là một phản ứng với bệnh hoặc tổn thương nhưng viêm cũng có liên quan tới sự kích thích một số bệnh thoái hóa. Những người có chế độ ăn chứa hàm lượng những hóa chất chất này sẽ có nguy cơ mắc các bệnh này thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu đã lai giống hai loại súp lơ xanh và kiểm tra thế hệ lai tạo về hàm lượng phenolic toàn phần và khả năng trung hòa các gốc tự do oxy hóa trong xét nghiệm tế bào. Sau đó họ sử dụng kỹ thuật di truyền để tìm hiểu các gien có liên quan tới việc tạo ra các phenolic trong thế hệ hứa hẹn nhất. Bằng việc xác định các gien liên quan tới sự tích tụ những hợp chất này, các nhà nghiên cứu đang tiến đến gần hơn tới việc gây giống súp lơ xanh và những loại rau thuộc họ cải bắp có liên quan như cải xoăn, và cải bắp với lượng lớn hợp chất phenolic.

Súp lơ xanh giúp chống ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường

Các nhà khoa học tin rằng đây là một bước tiến gần hơn để tạo ra các loại rau khác như cải xoăn và cải bắp có chứa hàm lượng lớn hợp chất phenolic.

Hợp chất phenolic có hoạt tính chống ôxy hóa rất tốt, và nghiên cứu đã cung cấp thêm bằng chứng hoạt tính này tác động đến con đường sinh hóa liên kết với viêm ở động vật có vú.Nếu chế độ ăn uống của bạn có đủ hàm lượng các hợp chất trên thì nguy cơ mắc những căn bệnh này sẽ thấp hơn.Chúng ta đều cần viêm vì nó là đáp ứng của cơ thể đối với bệnh tật hoặc tổn thương, nhưng nó cũng liên quan tới khởi đầu của một số bệnh thoái hóa.

phan-biet-thuc-pham-trung-quoc-thuc-tham-viet-nam3

Hợp chất phenolic không mùi, không vị, điều đó có nghĩa là qua quá trình nấu nướng các loại rau vẫn không mất đi giá trị dinh dưỡng. Khi ăn, hợp chất này được cơ thể hấp thu và chuyển tới một số vùng của cơ thể và tập trung ở gan.

Flavonoid trong súp lơ xanh giúp cơ thể đối phó với bệnh tật.Flavonoid được vận chuyển trong máu và làm giảm viêm nhờ hoạt tính chống ôxy hóa của nó.

Có thể bạn quan tâm

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *