Trang chủ >> Làm đẹp >> Chẩn đoán bệnh qua mái tóc của chị em phụ nữ

Chẩn đoán bệnh qua mái tóc của chị em phụ nữ

Mái tóc cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà khi nhìn vào đó ta có thể biết sức khỏe bản thân có gặp vấn đề gì không?

Mái tóc xơ rối chính là nơi phản ánh tình trạng sức khỏe chúng ta

Một mái tóc khỏe cùng một sức khỏe tốt là một mái tóc bóng mượt, óng ả và không gặp các vấn đề như gãy, xơ, rụng… Nếu gặp phải những dấu hiệu bất thường với mái tóc bạn cần tìm hiểu để xem sức khỏe bản thân có gặp vấn đề gì hay không?

Tóc mỏng, khô, rụng do cơ thể bị mệt mỏi

Nếu cơ thể bạn bị sắt hoặc protein hoặc có chế độ ăn uống không hợp lý, mái tóc của bạn sẽ bị mỏng và xơ hơn bình thường. Bên cạnh đó việc tóc rụng quá nhiều có liên quan đến stress hoặc dấu hiệu của mất cân bằng nội tiết tố liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang hoặc tuyến giáp.

Chỉ cần bạn thay đổi chế độ ăn uống và xử lý được vấn đề bệnh tật trong cơ thể thì tình trạng tóc sẽ được cải thiện và mọc trở lại. Ngoài ra việc dùng một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm cũng có tác dụng phụ gây rụng tóc.

Tóc thưa, chẻ ngọn và bạc sớm do thiếu chất

Nếu tóc bị thưa, chẻ ngọn và bạc sớm thì khả năng cao cơ thể bạn đang bị thiếu chất trầm trọng. Bởi tóc thưa do thiếu sắt, kẽm, protein và vitamin C trong chế độ ăn uống hằng ngày, những chất này chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu để mái tóc bạn trở lên bóng khỏe hơn.

Tóc xơ rối do thiếu nước

Không uống đủ nước không chỉ khiến làn da bị khô sạm, sớm hình thành nếp nhăn mà còn làm cho tóc trở lên xơ rối. Bên cạnh đó tóc thiếu nước còn dễ gãy, khó dài. Vì thế hãy bổ sung 2- 3 lít nước/ ngày để làm đẹp cho làn da và mái tóc.

Tóc bạc cũng phản ánh cơ thể bạn đang bị thiếu chất

Tóc bạc ở trán và bên mai

Thường những người bị nóng gan mật thường có biểu hiện là khô miệng, đắng miệng, khô lưỡi, mắt cay, dần dần sẽ khiến tỳ vị bị tổn thương… và có tóc bạc ở hai bên mai. Những người có bệnh ở dạ dày như trướng bụng, đau bụng, đau rát dạ dày, nhạt miệng, lạnh chân tay, đại tiện kém… thường có nhiều tóc bạc phần tóc gần trán hơn những người khác. Những người bị bệnh ung thư tóc sẽ rụng do tế bào phát triển hoặc tác dụng của việc xạ trị cũng như hóa trị.

Vì thế để có một mái tóc đẹp, khỏe, bóng mượt ngoài việc chăm sóc bằng những sản phẩm dành cho tóc, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng khuyến cáo bạn nên bổ sung những thực phẩm như: đậu xanh, gạo lứt, cá hồi, thịt, trứng, sữa, trái cây tươi … vào trong chế độ ăn hàng ngày. Ngoài ra chú ý đến chế độ nghỉ ngơi, hạn chế ăn đồ ăn nhiều đường, thức khuya và chăm tập thể dục. Bởi chúng không chỉ hại sức khỏe mà còn là nguyên nhân hình thành nhiều loại bệnh khác.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Tại sao không nên nặn mụn ở “tam giác tử thần” trên khuôn mặt?

Tại sao không nên nặn mụn ở “tam giác tử thần” trên khuôn mặt?Bình chọn: …