Trang chủ >> Làm đẹp >> Chị em phụ nữ cẩn thận với những chiêu trò làm đẹp trên mạng

Chị em phụ nữ cẩn thận với những chiêu trò làm đẹp trên mạng

Với những lời quảng cáo hoa mỹ cùng cam kết tuyệt đối sẽ giúp cơ thể đẹp lên trong thời gian ngắn nhiều chị em đã cả tin đồng ý làm và hậu quả nhận lại kết không thể “đắng” hơn.

Việc làm đẹp với những sản phẩm không rõ nguồn gốc luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Đừng dại làm đẹp online

Mới đây Bệnh viện Da liễu Trung ương từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân biến chứng nặng do làm đẹp sai cách. Ví dụ như một nữ bệnh nhân 22 tuổi, đến khám vì vùng mặt xuất hiện nhiều tổn thương mụn nước, vỡ để lại vết trợt và vảy tiết vàng trên da. Được biết, trước khi xuất hiện tổn thương một tuần, chị V. có sử dụng một loại bột rửa mặt được quảng cáo online. Sau vài lần dùng bột này, chị thấy xuất hiện triệu chứng nóng, rát ngứa khó chịu trên da.

Mặc dù đã ngưng sử dụng nhưng tình trạng ngứa rát không có dấu hiệu giảm nhẹ. Đến khi các tổn thương này dập vỡ để lại nhiều vết trợt và vảy tiết trên da kèm theo sốt 38 độ C, thì bệnh nhân mới đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Và kết quả là những tổn thương kia xuất phát do việc dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc khiến da bị tổn thương. Điều đáng nói đây không phải là trường hợp duy nhất mà rất nhiều chị em phụ nữ cũng gặp các vấn đề về da, đều chỉ đến bệnh viện khi triệu chứng đã trở nặng và nguyên nhân vẫn được xác định là do làm đẹp sai cách với những sản phẩm kém chất lượng.

Khi làm đẹp chị em nên chọn những địa chỉ uy tín có cam kết

Không làm đẹp bằng những sản phẩm không rõ nguồn gốc

Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì mùa hè là thời điểm dễ mắc các bệnh về da. Nguyên nhân gây các bệnh về da vào mùa hè là do thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao cộng thêm một số tác động từ môi trường khác gây viêm da, đặc biệt khi người bệnh chăm sóc da không đúng cách gây ra các tổn thương trên da và tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus trên da phát triển.

Do đó, giảng viên khuyên khi thấy bất thường về da nên đi khám bác sĩ chuyên khoa, không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không rõ nguồn gốc được quảng cáo lan tràn trên các trang mạng xã hội. Cần chọn những sản phẩm chăm sóc da an toàn, đã được kiểm định, có thành phần rõ ràng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào với làn da của bạn, hãy đến với các chuyên gia da liễu để được thăm khám và điều trị kịp thời, chính xác nhất.

Để có làn da trẻ đẹp, khỏe khoắn, chúng ta cần vệ sinh da sạch và tránh nắng tối đa. Trong mùa hè, các vấn đề viêm nhiễm trên da dễ gặp hơn, da có xu hướng tiết nhiều dầu hơn, cùng với đó là khói bụi bẩn từ môi trường mùa hè dễ gây bít tắc nang lông tuyến bã, gây phát sinh mụn, nhiễm khuẩn trên da. Ánh nắng mặt trời cường độ cao mùa này dễ gây hiện tượng đỏ da bỏng nắng, tăng các bệnh lý về sắc tố da như sạm da, nám má, tàn nhang. Đặc biệt chị em không nên tin các lời quảng cáo làm đẹp cập tóc, làm đẹp ngắn sau một thời gian bởi luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới làn da và sức khỏe.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Tại sao không nên nặn mụn ở “tam giác tử thần” trên khuôn mặt?

Tại sao không nên nặn mụn ở “tam giác tử thần” trên khuôn mặt?Bình chọn: …