Trang chủ >> Làm đẹp >> Hướng dẫn cách thanh lọc cơ thể trong vòng 24 giờ

Hướng dẫn cách thanh lọc cơ thể trong vòng 24 giờ

Thanh lọc cơ thể không chỉ giúp vóc dáng được mảnh mai mà còn hạn chế nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên thanh lọc cơ thể như thế nào là đúng và hiệu quả nhất?

Giấc ngủ có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thanh lọc cơ thể

Chất độc lưu trú khắp mọi nơi, trong không khí, trong thức ăn, nước uống… vì thế việc thải độc là điều hết sức quan trọng và cần thiết, tuy nhiên chưa nhiều người thực sự hiểu rõ về tầm quan trọng của việc thải độc cho cơ thể. Hiện nay có rất nhiều biện pháp khác nhau để thanh lọc, nếu bạn là người bận rộn và kinh tế hạn hẹp, bạn hoàn toàn có thể làm theo cách của giảng viên Cao đẳng Điều dưỡngTrường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ sau đây để thanh lọc cơ thể, giúp hạn chế bệnh tật mỗi ngày. Điều đặc biệt nhất khi đây là cách giúp cơ thể được thanh lọc nhanh chỉ 24 giờ.

Thay đổi thói quen ngủ

Lúc chúng ta chìm vào trong giấc ngủ cũng chính là lúc cơ thể được thải độc. Vì thế bạn hãy chú ý trong việc ngủ sớm và ngủ sâu giấc. Để có thể làm được điều đó bạn nên uống 1 cốc nước ấm trước khi lên giường. Nên thả lỏng cơ thể nếu cần thiết có thể bật những bản nhạc không lời để nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Hạn chế tối đa ánh sáng và tạp âm len vào phòng ngủ. Không gian phòng ngủ nên thoáng đãng với nhiệt độ vừa phải để đảm bảo cho một giấc ngủ sâu. Giấc ngủ được đánh giá là lý tưởng nhất nên bắt đầu từ 22h đêm và kết thúc vào 6 giờ sáng hôm sau.

Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, giấc ngủ cũng là một trong những biện pháp giúp làm đẹp da, khi hạn chế nếp nhăn, da chảy xệ và lão hóa.

Bạn hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để vận động cơ thể

Thường xuyên vận động

Nếu không có thời gian để đến phòng tập gym, thì nên thay thế các bài tập hạng nặng bằng việc tích cực vận động mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt đối với những người ngồi nhiều, làm việc nơi công sở cần thường xuyên đi lại và vươn vai, co duỗi cơ toàn thân sau mỗi 1 giờ đồng hồ.

Nên đi thang bộ thay vì sử dụng thang máy, vào cuối tuần, bạn nên bố trí thời gian tập lâu hơn, cho cơ thể vận động trong thời gian khoảng 60 phút để bài tiết mồ hôi nhiều hơn giúp máu huyết được lưu thông và tăng sức bền.

Uống nước nhiều hơn

Hãy cố gắng giữ thói quen uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và 300 ml nước lọc trước khi ngủ dậy. Nước giúp thận đào thải mọi căn bã cũng như cung cấp cơ thể nhiều năng lượng hơn.

Nước ở đây bạn nên dùng nước lọc, nước hoa quả tươi, nước rau xanh, nước trà. Không nên dùng các loại nước có ga, đồ uống có cồn, nước ngọt bởi chúng không thực sự tốt cho cơ thể chúng ta.

Ngoài việc uống đủ nước thì chế độ ăn cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn nên ăn nhiều đồ luộc, hấp thay vì độ chiên rán, hầm nhiều dầu mỡ. Bởi một chế độ ăn không khoa học luôn là nguyên nhân khiến cơ thể mắc nhiều bệnh học làm giảm tuổi thọ một cách đáng kể.

Với những chia sẻ về bí quyết giúp thanh lọc cơ thể, hi vọng đã giúp bạn và gia đình học được cách sống khỏe, hạn chế bệnh tật cũng như kéo dài được tuổi thọ.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Kem dưỡng ẩm ảnh hưởng đến làn da của bạn ra sao?

Kem dưỡng ẩm ảnh hưởng đến làn da của bạn ra sao?Bình chọn: Da khô …