Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn quả gì?

Người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn quả gì?

Người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn quả gì?
5 (100%) 1 vote

Bệnh đái tháo đường là căn bệnh mãn tính nguy hiểm không thể điều trị khỏi nhưng người bệnh có thể hạn chế biến chứng bệnh bằng cách duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vậy người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn gì và không nên ăn gì?

Người mắc bệnh tiểu đường cần duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp

Người mắc bệnh tiểu đường cần duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp

Theo nguồn kiến thức Y học, nếu bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không được kiểm soát chặt chẽ có thể dẫn đến một loạt các biến chứng nguy hiểm như suy thận, tổn thương thần kinh, mù mắt, đau tim, đột quỵ, máu lưu thông kém, mất thính lực và nhiều vấn đề khác.

Theo đó, việc duy trì lối sống lành mạnh như chế độ ăn uống, tập thể dục, ngủ đủ giấc, ít căng thẳng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Một kế hoạch chế độ ăn uống tốt cho bệnh tiểu đường nên bao gồm các loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, ít chất béo, calo vừa phải và vài loại thực phẩm có đường.

Một số thực phẩm sau đây sẽ rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nếu sử dụng hàng ngày.

Người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn quả gì?

Người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn quả gì?

Táo

Táo có tác dụng giúp cơ thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường. Táo rất giàu chất xơ hòa tan, vitamin C và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa một lượng lớn pectin, giúp giải độc cơ thể và loại bỏ các chất thải nguy hại cũng như làm giảm nhu cầu insulin của bệnh nhân tiểu đường lên đến 35%. Vì thế, táo là một thực phẩm rất tốt mà bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên ăn hằng ngày.

Bưởi

Bưởi là một trong những siêu thực phẩm khuyến cáo được dùng cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Bưởi chứa một hàm lượng cao chất xơ hòa tan và vitamin C, rất tốt cho việc kiểm soát lượng đường huyết trong máu.

Ngoài ra, bưởi có chứa các flavonoid có tác dụng làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và cũng giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Bơ rất giàu chất dinh dưỡng nên có tác dụng giúp lượng đường trong máu ổn định. Theo đó, người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ gia tăng bệnh tim và đột quỵ nên cần chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng từ quả bơ. Bên cạnh đó, loại quả này có chứa một lượng lớn kali, khoáng chất có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh thần kinh đái tháo đường.

Ổi

Ổi có chứa nguồn lycopene cao, đây là nguồn chất xơ lớn rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, ổi còn chứa rất nhiều vitamin C và kali. Tất cả những chất dinh dưỡng này rất hữu ích trong việc duy trì mức độ đường trong máu.

Ngoài những loại quả trên, giảng viên Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến khích bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên ăn cam, dâu tây, kiwi, dưa hấu, đu đủ, vì nó có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đồng thời kiểm soát tốt lượng đường trong máu. 

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *