Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh ung thư >> Những quan điểm sai lầm khiến bệnh ung thư không bao giờ thuyên giảm

Những quan điểm sai lầm khiến bệnh ung thư không bao giờ thuyên giảm

Những quan điểm sai lầm khiến bệnh ung thư không bao giờ thuyên giảm
5 (100%) 1 vote

Những điều tưởng chừng như rất phổ biến nhưng lại khiến nhiều người dễ mắc phải, khiến cho bệnh ung thư dễ di căn và phát triển mạnh hơn.

Những điều bệnh nhân ung thư cần biết

Những điều bệnh nhân ung thư cần biết

Theo số liệu thống kê của giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra thì Việt Nam là quốc gia thuộc danh sách nhóm có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư cao, những căn bệnh ung thư thường được phát hiện ở người dân nước ra thường là ung thư phổi, dạ dày, gan, đại tràng, thực quản, vú, cổ tử cung, thực quản… Vì thế để bảo vệ sức khỏe bản thân và phòng tránh khả năng di căn, người bện ung thư nên chú ý một số điều sau:

Những người bị ung thư không nên ăn đường 

Đây là một quan điểm mà những người mắc bệnh ung thư thường hay lầm tưởng, bởi nhiều người cho rằng việc ăn đường có thể khiến tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.

Thực tế đường không làm cho các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Tế bào ung thư tăng trưởng nhanh là do tính chất ác tính của nó. Bạn chỉ nên hạn chế ăn tinh bột và đường, việc loại bỏ 2 chất này ra hoàn toàn khỏi chế độ dinh dưỡng sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Không nên bồi dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Không ít người cho rằng bệnh nhân ung thư chỉ nên bồi dưỡng trong giai đoạn điều trị xạ trị, truyền hóa chất… còn sau giai đoạn điều trị chỉ nên ăn gạo lức, muối vừng để cơ thể gầy yếu, không nuôi dưỡng khối u, nhằm làm khối u teo dần. Những quan niệm sai lầm này ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị, làm giảm thời gian sống của bệnh nhân, đồng thời làm tăng tỉ lệ biến chứng, nhiễm trùng và dẫn đến tình trạng tử vong.

Vì thế bệnh nhân ung thư hãy nên duy trì một chế độ ăn đủ chất, thịt, cá, rau để cơ thể có sức khỏe chống lại bệnh tật.

Luôn giữ tinh thần lạc quan chính là cách tốt nhất giúp bệnh cải thiện tốt hơn

Luôn giữ tinh thần lạc quan chính là cách tốt nhất giúp bệnh cải thiện tốt hơn

 Bệnh nhân ung thư không nên đi đám tang

 Nhiều người có quan niệm, người mắc ung thư cần tránh xa đám tang vì đi dự đám tang làm cho bệnh di căn nhanh hoặc tái phát trở lại. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm, không có cơ sở khoa học. Phải khẳng định rằng dự đám tang không bao giờ dẫn tới việc tế bào ung thư di căn hay bệnh quay trở lại. Cảm giác mệt mỏi mà những người bệnh nhận thấy sau khi dự đám tang là do ảnh hưởng về mặt tâm lý. Đây cũng là cảm giác xảy ra không chỉ với người bệnh ung thư mà với bất cứ người nào. Đặc tính của bệnh ung thư là tái phát và di căn. Khi đã chữa ung thư phải luôn tuân thủ việc tái khám. Nếu giai đoạn sớm, nguy cơ tái phát ít nhưng không ai dám chắc sẽ diệt được tế bào ung thư cuối cùng.

Khi mắc bệnh ung thư sẽ chết 

Nhiều người khi được chẩn đoán mắc ung thư thường rất bi quan, nghĩ mình không thể sống được lâu. Việc tinh thần bị hoảng loạn, suy sụp chính là những lý do khiến bệnh phát triển nhanh hơn.

 Đã có rất nhiều trường hợp, phụ nữ sau khi chữa khỏi bệnh ung thư đã sinh con. Nhiều người vẫn hoạt động, làm việc bình thường trở lại sau khi điều trị bệnh. Nhiều bệnh nhân khỏi bệnh ung thư đã sống hoàn toàn vui vẻ, có ích, hạnh phúc.

Điều cuối cùng là bệnh nhân cần giữ tinh thần thoái mái và sự lạc quan. Đây là “liều thuốc” hữu dụng nhất mà mỗi người bệnh ung thư cần có để có tể chiến thắng bệnh tât.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh về gan

Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh về gan5 (100%) 2 votes Mặc dù …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *