Trang chủ >> Bệnh học >> Phòng ngừa bệnh viêm âm đạo bằng những cách nào?

Phòng ngừa bệnh viêm âm đạo bằng những cách nào?

5 (100%) 3 votes

Bệnh viêm âm đạo gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình thần của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây là căn bệnh có thể phòng ngừa được. Phòng ngừa bệnh viêm âm đạo bằng cách nào là tốt nhất?

Cách phòng ngừa bệnh viêm xoang

Chị em có thể phòng ngừa bệnh viêm âm đạo bằng những cách sau:

Vệ sinh cá nhân đúng cách

Đây tưởng chừng là điều đơn giản nhưng lại có nhiều người bị bệnh là do nguyên nhân này gây ra. Hãy bảo vệ mình khỏi căn bệnh viêm âm đạo bằng cách vệ sinh vùng kín 2 ngày/lần, trong những ngày có kinh nguyệt thì nên vệ sinh ít nhất 3 lần/1 ngày, thay băng vệ sinh thường xuyên.

Không nên thụt rửa vùng kín mà không có sự chỉ dẫn có bác sĩ vì điều này có thể khiến cho vùng kín bị tổn thương. Các bác sĩ khuyến cáo khi sử dụng dung dịch vệ sinh thì không nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, xà phòng tắm có dung dịch tẩy rửa mạnh vì những thứ này sẽ khiến cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng và gây ra bệnh.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp bảo vệ âm đạo của bạn luôn an toàn vì trong quá trình này, có rất nhiều vi khuẩn có hại được sinh ra, nếu không vệ sinh sạch sẽ thì sẽ rất dễ gây ra bệnh.

Người phụ nữ nên đi tiểu sau mỗi lần quan hệ để có thể đẩy các vi khuẩn có hại ra khỏi môi trường âm đạo.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

Khám phụ khoa định kì

Thường xuyên khám sức khỏe để chắc chắn về tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu đã nhiễm bệnh thì còn có thể phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời.

Lựa chọn trang phục có độ thấm hút tốt

Một chiếc quần lót với chất liệu mềm mại, thoáng và thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp chị em phòng ngừa bệnh viêm âm đạo hiệu quả. Không nên mặc những chiếc quần lót quá chật, bí và đặc biệt là không mặc chung quần lót với người khác.

Tránh xa các chất kích thích

Những đồ ăn, đồ uống có chứa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…có thể làm cho lượng oxy trong máu bị giảm đi, hơn nữa rượu lại là đồ uống có thể làm cho “vùng kín” của người phụ nữ rơi vào tình trạng nóng ẩm nên dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm phát triển và gây ra bệnh lý này. Tránh xa các chất kích thích chính là biện pháp phòng ngừa bệnh viêm âm đạo hiệu quả.

Trên đây là những cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo một cách an toàn và hiệu quả. Chị em nên tham khảo để bảo vệ mình khỏi căn bệnh đáng ghét này nhé.

Hải Đường – Ykhoaviet.edu.vn

Hiện tương tức ngực khó thở cảnh báo những bệnh lý gì?

Hiện tương tức ngực khó thở cảnh báo những bệnh lý gì?5 (100%) 1 vote …