Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Chữa bệnh viêm khớp hiệu quả bằng phương pháp châm cứu

Chữa bệnh viêm khớp hiệu quả bằng phương pháp châm cứu

Chữa bệnh viêm khớp hiệu quả bằng phương pháp châm cứu
5 (100%) 1 vote

Viêm khớp là bệnh học thường gặp ở những người già. Khi bị viêm khớp, người bệnh có thể sử dụng phương pháp châm cứu để chữa bệnh hiệu quả.

Nhắc đến viêm khớp là nhắc đến những triệu chứng đau nhức xương khớp, sưng khớp ….khi đó người bệnh tìm mọi phương pháp để điều trị bệnh nhưng có lẽ không ai biết đến những phương pháp chữa viêm khớp bằng châm cứu

Chữa bệnh viêm khớp bằng phương pháp châm cứu

Xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu đều có tác dụng điều trị giảm đau, chống viêm và giãn cơ và có tác động hiệu quả lên cả hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài tác dụng tại chỗ là giảm đau, giãn cơ, tăng cương dinh dương, lưu thông tuần hoàn thì còn có tác dụng với toàn thân qua cơ chế thần kinh thể dịch.

Chữa bệnh viêm khớp bằng phương pháp châm cứu

Chữa bệnh viêm khớp bằng phương pháp châm cứu

Tùy theo cơ địa, mức độ bệnh của người bệnh mà các thầy thuốc sẽ có cách điều trị bệnh viêm khớp phù hợp. Hiện nay có 2 phương pháp châm cứu thường được sử dụng chữa bệnh viêm khớp như:

Phương pháp điện châm được sử dụng với các thể bệnh thư thể phpng thấp nhiệt tí. Khi đó các thầy thuốc sẽ châm cứu vào các huyệt tiến hàng điện châm như: phong trì, phong môn, khúc trì, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý,… Phương pháp sử dụng xung điện với cường độ thích hợp, tần số nhanh thời gian từ 20-30 phút một lần châm, có tác dụng giảm đau rất nhanh.

Và thể đàm ứ ở kinh lạc ở những bệnh nhân viêm khớp kéo dài có nhiều biến dạng khớp, teo cơ, dính khớp. Khi đó các thầy thuốc sẽ tiến hành châm các huyệt: thị huyệt, đại chùy, phong môn, khúc trì, huyết hải, hợp cốc, âm lăng tuyền, huyền chung, túc tam lý, phong long,…

Ngoài phương pháp điện châm thì phương pháp thể châm tức là châm cứu bình thường không dùng xung điện.

Một số cách chữa bệnh viêm khớp

Chườm nóng chữa viêm khớp

Khi thời tiết vào mùa lạnh, thay đổi thất thường thì hiện tượng đau nhức viêm khớp lại gia tăng, khi đó người bệnh có thể sử dụng các biện pháp chườm nóng bên ngoài để tăng sức nóng và sức thấm thuốc qua da, làm tan ứ huyết và giảm đau viêm khớp hiệu quả.

Chườm nóng chữa viêm khớp

Chườm nóng chữa viêm khớp

Gừng tươi chữa bệnh viêm khớp

Người bệnh có thể dụng gừng tươi, lá ngải cứu, lá ngủ trảo, lá lốt rửa sạch giã nát, thêm chút rượu. Đem xào nóng, bỏ vào túi và chườm nóng bên ngoài chỗ đau nhức viêm khớp thì có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Lá ngải cứu chữa bệnh viêm khớp

Lá ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ đem rang với muối hạt nóng rồi bỏ vào túi vải chườm vào bên ngoài chỗ đau thì có tác dụng chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Ngâm chân nước muối ấm pha gừng

Sử dụng một chậu nước âm, có thêm ít muối, ít gừng ngâm chân vào mỗi buổi tối, khoảng 15 phút, không những có tác dụng giảm đau nhức xương khớp còn cho bạn một giấc ngủ ngon.

Hiền- thuocviet.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *