Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Bí quyết hoàn thành tốt môn thi Địa Lý cho học sinh không chuyên

Bí quyết hoàn thành tốt môn thi Địa Lý cho học sinh không chuyên

Bí quyết hoàn thành tốt môn thi Địa Lý cho học sinh không chuyên
5 (100%) 5 votes

Năm 2017 có nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia, lần đầu tiên Địa Lý thi dưới hình thức trắc nghiệm, các bạn chuẩn những gì để hoàn thành tốt môn này.

Hôm nay, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra những bí quyết để những các bạn học sinh KHXH hoàn thành tốt môn Địa lý.

Cần nắm vững kiến thức các vùng miền và kiến thức cơ bản

Kỳ thi TPHT Quốc gia năm 2017 chỉ giới hạn kiến thức ở lớp 12 chính vì vậy các kiến thức của từng chương từng bài thí sinh phải nắm vững, trước khi tìm hiểu những kiến thức nâng cao, bạn phải chắc rằng đã nắm kỹ những kiến thức cơ bản của môn Địa lý, bên cạnh đó phải có khả năng phân tích cũng như nhận xét vấn đề.

Đối với bài thi tổ hợp KHXH môn Địa lý các thí sinh nên tập trung ôn tập đặc điểm riêng của từng vùng, miền để tránh nhầm lẫn khi chọn đáp án. Ngoài ra, các bạn tuyệt đối tránh việc “học tủ”bởi với hình thức thi trắc nghiệm khách quan phổ kiểm tra rộng và bao quát hơn so với tự luận.

quyet-tam-thi-do

Sử dụng thành thạo Atlat sẽ là một lợi thế

Atlat là tài liệu duy nhất thí sinh được mang vào phòng thi khi làm bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Địa lý. Nếu như biết sử dụng Atlat các thí sinh sẽ dựa vào đó thu được lượng kiến thức khổng lồ từ đó vận dụng vào bài thi. Chính bởi vậy các bạn cần nắm chắc kỹ năng phân tích dựa vào Atlat các cũng như ký hiệu chung về khoáng sản, nông nghiệp, công nghiệp, lâm ngư nghiệp…  Bên cạnh đó, các sĩ tử nên rèn luyện kĩ năng sử dụng bản đồ thường xuyên để khai thác hiệu quả từ Atlat một cách triệt để.

Hoàn thiện cách vẽ bản đồ và phân tích

Trong đề thi Địa lý trắc nghiệm các thí sinh cũng phải phân tích bảng số liệu, vẽ biểu đồ, đây được xem là phần câu hỏi khá quan trọng, tùy vào từng dạng biểu đồ, chúng ta phải nắm chắc câu hỏi cũng như dạng đề từ đó nhận biết phải thực hiện vẽ biều đồ nào. Hãy cố gắng ôn tập và biết cách xách định biểu đồ cũng để hoàn thiện bài thi của mình một cách tốt nhất.

Chọn bài thi tổ hợp KHXH có được xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 các thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT, là có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh có thể lựa chọn bất cứ bài thi tổ hợp KHXH hoặc KHTN để đăng ký dự thi THPT Quốc gia, chỉ cần vượt qua kỳ thi này đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 là có thể trở thành sinh viên trong lĩnh vực ngành Y Dược.

sinh-vien-y-khoa-pasteur-trong-gio-thuc-hanh

Đây là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược uy tín được rất nhiều thí sinh và phụ huynh công nhận, với nhiều năm kinh nghiệm đạt được những thành tích nhất định, trường tự hào là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược tốt nhất. Khi tham gia học tập tại đây, sinh viên sẽ được học trong một môi trường với đầy đủ cơ sở vật chất, giúp thí sinh nâng cao tay nghề, ngoài ra sinh viên sẽ được trực tiếp làm việc với các bác sĩ, giáo sư giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Năm 2017 thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4 – Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *