Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không?

Tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không?

Tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không?
5 (100%) 2 votes

Vì lý do cá nhân nên em mới chỉ đỗ tốt nghiệp THCS, liệu với điều kiện như thế thì em có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không ạ? Nếu có thì thời gian đào tạo sẽ là bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Ban tư vấn tuyển sinh, với câu hỏi “Tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không?” của bạn Lâm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

y-hoc-co-truyen-bam-huyet

Trung cấp Y học cổ truyền xét tuyển học bạ THCS

Đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chuẩn yêu cầu Bộ Y tế

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao thì đòi hỏi nguồn nhân lực cũng như chất lượng nguồn nhân lực của ngành Y – Dược cũng phải được đẩy mạnh.

Tuy nhiên, đẩy mạnh, nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức y học và chất lượng của nguồn nhân lực không nhất thiết là phải “cố sống cố chết” để thi vào các trường Đại học có ngành đào tạo Y –Dược, điểm số đầu vào của các trường này luôn thuộc top đầu, cao chót vót, ngay cả những người có học lực khá cũng chưa chắc vào được.

Hiện nay, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Y – Dược, nâng cao chất lượng của Y khoa Việt, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho những bạn trẻ có đam mê ngành nghề này nhưng năng lực bản thân có hạn thì Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh rất nhiều chuyên ngành đào tạo Y – Dược chính quy. Nguồn nhân lực đầu ra luôn đáp ứng được các yêu cầu Bộ Y tế, đạt chuẩn tay nghề chất lượng cao, xứng ngang tầm với các Trường Cao đẳng, Đại học khác.

Tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hay không?

Năm 2017, Trường Trung cấp Y Dược TP. HCM tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trên toàn quốc với hình thức là xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9) trở lên và miễn thi. Do đó, với điều kiện của bạn Lâm (đã tốt nghiệp THCS) thì hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Sau thời gian học tại trường bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông lên các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

trung-cap-y-hoc-co-truyen-tuyen-sinh-2017

Đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chuẩn yêu cầu Bộ Y tế

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 2017

Với trường hợp của bạn Lâm, thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là 36 tháng, bạn sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn tại Trường.

Ngoài ra, còn có các mốc thời gian đào tạo dành cho các đối tượng cụ thể khác như:

  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe.
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH cấp 3.
  • Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học 2017

Bạn Lâm cũng như các bạn có mong muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 2017 thì phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm tương đương: 02 bản.
  • Hồ sơ ĐKXT có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc: 01 bộ.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin: 01 bộ.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân: 01 bản.
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư.
  • Giấy tờ khác (nếu có).

tuyen-sinh-y-hoc-co-truyen-1-nam-2017

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Hoặc theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

 

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để phòng tránh bệnh viêm màng não mô cầu ở trẻ nhỏ?

Làm sao để phòng tránh bệnh viêm màng não mô cầu ở trẻ nhỏ?5 (100%) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *