Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh ung thư >> Giá thuốc trị các bệnh ung thư cao “kịch trần”

Giá thuốc trị các bệnh ung thư cao “kịch trần”

Giá thuốc trị các bệnh ung thư cao “kịch trần”
Bình chọn:

Các căn bệnh ung thư ngày càng nhiều, mà việc nghiên cứu và sản xuất các loại thuốc ung thư lại có hạn. Do đó việc đẩy giá thuốc trong việc điều trị căn bệnh chết người này càng ngay tăng cao.

thuoc-dieu-tri-ung-thu-tang-cao
Thuốc điều trị ung thư tăng cao ở Mỹ

Tại Mỹ một quốc gia phát triển về khoa học cũng như công nghệ trong việc điều chế các sản phẩm từ thuốc tuy nhiên giá bán nhiều loại thuốc điều trị ung thư tại đây lại tăng khá mạnh trong nhiều năm qua. Trung tâm Ung thư Memorial  Sloan Kettering Mỹ vừa đưa ra kết luận trong một nghiên cứu của cơ quan này và công bố trên một tạp chí ung thư của Mỹ.

Nội dung của bài báo cáo chi tiết này cho biết sau khi tính toán và giảm trừ cho phí và yếu tố lạm phát các nhà nghiên cứu nhận thấy 2/3 trong số 86 loại thuốc điều trị ung thư bao gồm các loại thuốc uống và thuốc dịch dùng trong các đợt điều trị hóa trị có trong nghiên cứu đã tăng gia bán trong vòng 5 năm trỏe lại đây (từ năm 2010 -2015).

Nhiều loại thuốc tăng gấp đôi.

Trong đó có nhiều loại thuốc gần như tăng gấp đôi. Báo cáo này cũng viện dẫn như chẳng hạn với nhẫn thuốc chống ung thư EpiPen trị dị ứng tăng từ 100 USD lên đến 600 USD/hộp. Thuốc hóa trị carmustine 100 milligram tăng từ 177 USD năm 2010 lên đến 1.982 USD năm 2015.

Đặc biệt nhiều loại thuốc điều trị ung thư thế hệ cũ lại có giá tăng cao lên đến hơn 23% so với các loại thuốc thế hệ mới (6%)

Cũng theo như báo cáo để giải thích cho việc các loại thuốc cũ tăng cao là điều khó giải thích và chấp nhận khi chi phí và nghiên cứu phát triển đã được thu hồi rất lâu trước đó. Đây cũng là điều mà các Dược sĩ cũng như các nhà điều chế thuốc băn khoăn. Hơn nữa, giá thuốc tăng cũng không liên quan đến khả năng trị bệnh của thuốc.

Đà tăng các loại thuốc trị ung thư thế hệ cũ được xã hội Mỹ phản ánh rất gây gắt và chỉ trích lớn từ nhiều nhà khoa học. Ông Martin Shkreli cựu Giám đốc điều hành hãng dược Turing Pharmaceuticals vừa bị xã hội Mỹ lên ấn là lừa đảo giá khi bơm giá thuốc Daraprim – một loại thuốc trị ưng thư và căn bệnh thế kỉ HIV lên đến kỉ lục 5.000% từ 13,50 USD lên đến 750 USD/viên.

Theo bác sĩ điều trị ung thư Sham Mailankody, việc  giá thuốc tăng cao tác động tiêu cực đến việc điều trị ung thư. Do đó những người bệnh có thể trì hoãn hoặc không điều trị liên tục vì chi phi cao. Điều đó xét về quy mô rộng sẽ ảnh hưởng đến xã hội và cả thế giới.

(Theo y khoaviet.edu.vn)

Có thể bạn quan tâm

Bệnh ung thư xương: Nguyên nhân và các phương pháp điều trị

Bệnh ung thư xương: Nguyên nhân và các phương pháp điều trị5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *