Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học ngoài giờ hành chính năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học ngoài giờ hành chính năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học ngoài giờ hành chính năm 2017
5 (100%) 2 votes

Tuyển sinh lớp Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học TP HCM hệ chính quy năm 2017 theo chương trình chuẩn đầu ra của bộ Y tế.

dao-tao-ky-thuat-hinh-anh-sieu-am

Công việc của người Kỹ thuật viên hình ảnh Y học là gì?

Mặc dù là công việc đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết trong chu trình hoạt động của ngành Y tế, giúp hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán chính xác các căn bệnh của bệnh nhân. Tuy nhiên, số lượng kỹ thuật viên hình ảnh ở nước ta hiện nay còn khá khiêm tốn.

Kỹ thuật viên hình ảnh là những người có kiến thức y học chuyên môn sâu, có nhiệm vụ sao chép lại “hình ảnh” của bệnh nhân thông qua những kỹ thuật hình ảnh tiên tiến và giúp chẩn đoán bệnh cũng như tình trạng mức độ bệnh ở bệnh nhân.

Người Kỹ thuật viên hình ảnh Y học sau quá trình đào tạo sẽ có làm được nhiều công việc khác như như:

  • Làm kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh siêu âm, bằng các kỹ năng cơ bản, người kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy siêu âm tổng quát và tận dụng sóng siêu âm tần số cao để tạo ra các hình ảnh y học về cấu trúc bên trong cơ thể người, giúp mang lại độ chính xác cao và không gây ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh. Các bác sĩ sẽ thông qua đó để chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.
  • Ngoài ra, còn có thể làm kỹ thuật viên chụp X – quang. Chụp X – quang là một dạng bức xạ năng lượng cao, máy này sẽ phát ra các chùm tia X, những tia này sẽ xuyên qua các mô mềm và thành phần dịch bên trong cơ thể để cho ra những hình ảnh chính xác nhất bên trong cơ thể người, giúp các bác sĩ phát hiện ra các vấn đề tồn tại trong cơ thể người và chẩn đoán chính xác bệnh. Ngày nay, sử dụng công nghệ chụp X- quang có thể giúp phát hiện sớm bệnh ung thư vú.

Y học hiện đại, Y khoa Việt tôn trọng tính chính xác và khoa học, vì thế, vai trò và nhiệm vụ của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học nói chung và người kỹ thuật viên hình ảnh y học nói riêng là vô cùng cần thiết. Trong bất kỳ một cơ quan y tế, chăm sóc sức khỏe nào cũng cần đến nguồn nhân nhân của ngành này. Trong khi đó, ước tính hàng năm, số lượng sinh viên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học của Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ khoảng hơn 100 người ra trường, con số đó thật sự không đủ để đáp ứng nhu cầu của hiện tại.

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiến hành tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học với thời gian học linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng. Cụ thể:

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học 2017

  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành khác.
  • Khu vực tuyển sinh: Trên toàn quốc.

tuyen-sinh-ky-thuat-chan-doan-hinh-anh-2015-1

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh Y học hệ chính quy

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ được cấp bằng chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học với các ngành học tương đương.

Chương trình đào tạo cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo 10 tháng là chương trình chỉ áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe: Trung cấp Dược, Điều Dưỡng đa khoa, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật vật lý trị liệu…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật hình ảnh. Ngoài ra, đối với các đối tượng đăng ký học đã tốt nghiệp và có bằng Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Tin học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Sư phạm…muốn chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học thì sẽ có thời gian đào tạo là 12 tháng.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ linh hoạt, sinh viên có thể lựa chọn các lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật sao cho phù hợp nhất.

Hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Y học 2017

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc: 01 bộ.
  • Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc: 01 bộ.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh: 02 bản.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương: 02 bản.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học

van-bang-2-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học TP. HCM gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Hoặc theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *