Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Đi tiểu không tự chủ, tuyệt đối không được sử dụng những thực phẩm sau đây

Đi tiểu không tự chủ, tuyệt đối không được sử dụng những thực phẩm sau đây

Đi tiểu không tự chủ, tuyệt đối không được sử dụng những thực phẩm sau đây
5 (100%) 5 votes

Phụ nữ sau khi sinh và nam giới bị mắc các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt rất dễ bị mắc bệnh đi tiểu không tự chủ. Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị thì những người mắc bệnh bệnh đi tiểu không tự chủ cũng nên tránh xa các thực phẩm sau đây.

Tránh xa những loại đồ uống có cồn

Tránh xa những loại đồ uống có cồn

Tránh xa những loại đồ uống có cồn

Tất cả các loại đồ uống có cồn đều có thể làm cản trở quá trình có thể nhận tín hiệu từ não bộ đến bàng quang. Do đó, nếu đã bị mắc bệnh đi tiểu không tự chủ thì người bệnh nên tránh xa các loại đồ uống có chứa chất kích thích và có cồn vì nó có thể khiến cho sự mất kiểm soát bàng quang càng nặng thêm và tình trạng đi tiểu không tự chủ càng không thể kiểm soát.

Tránh xa đồ ngọt

Những thực phẩm quá ngọt hoặc có chứa nhiều đường có thể khiến cho bàng quang phải hoạt động nhiều hơn và mệt mỏi hơn, do đó mà làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề. Chính vì vậy, những người mắc bệnh đi tiểu không tự chủ nên tránh xa các thực phẩm chứa đồ ngọt để không làm cho bệnh đi tiểu không tự chủ nặng thêm.

Người mắc bệnh đi tiểu không tự chủ nên tránh xa đồ ngọt

Người mắc bệnh đi tiểu không tự chủ nên tránh xa đồ ngọt

Không nên uống đồ uống có chứa caffeine

Những đồ uống có chứa chất caffeine không những không cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có thể làm tăng lượng nước tiểu trong cơ thể và khiến cho tình trạng đi tiểu không tự chủ ở người bệnh càng ngày càng nặng thêm. Chính vì điều này, các chuyên gia của chuyên trang Y khoa Việt khuyên bạn nên tránh xa các thức uống có chứa caffeine.

Nên hạn chế sử dụng các món ăn cay

Những thực phẩm cay hay món ăn cay có thể khiến cho bàng quang bị kích thích gây ra hiện tượng kích ứng niêm mạc bàng quang, làm rò rỉ nước tiểu và khiến cho tình trạng đi tiểu không tự chủ không thể kiểm soát được và càng thêm trầm trọng. Một số loại thực phẩm như cải ngựa, ớt, mù tạt…không nên có trong thực đơn hàng ngày của những người mắc bệnh đi tiểu không tự chủ.

Không nên sử dụng những đồ ăn có chứa tính axit

Một số loại thực phẩm như bưởi, cam, quýt, cà chua, cà phê, trà…là những loại thực phẩm có tính axit có thể khiến cho bàng quang bị kích thích và khả năng tự chủ khi đi tiểu sẽ bị giảm và tình trạng bệnh sẽ càng nặng thêm. Chính vì những lí do này, những người mắc bệnh đi tiểu không tự chủ không nên ăn những thực phẩm có tính axit cao đâu nhé.

Người mắc bệnh đi tiểu không tự chủ không nên sử dụng những đồ ăn có chứa tính axit

Người mắc bệnh đi tiểu không tự chủ không nên sử dụng những đồ ăn có chứa tính axit

Trên đây là những loại thực phẩm mà người mắc bệnh đi tiểu không tự chủ phải tuyệt đối tránh xa để giúp nâng cao hiệu quả điều trị và không khiến cho tình trạng bệnh trở nặng hơn. Thay vào việc tiếp nạp những thực phẩm này thường xuyên, người bệnh nên xây dựng cho mình một kế hoạch ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Hải Đường – Ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những biện pháp ngăn ngừa đột quỵ khi chơi thể thao

Những biện pháp ngăn ngừa đột quỵ khi chơi thể thao5 (100%) 2 votes Thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *