Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Loại thuốc mới niềm hy vọng cho bệnh nhân vẩy nến?

Loại thuốc mới niềm hy vọng cho bệnh nhân vẩy nến?

Loại thuốc mới niềm hy vọng cho bệnh nhân vẩy nến?
Bình chọn:

Bệnh vẩy nến là một trong những bệnh da phổ biển ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới và đã được biết đến từ rất lâu. Bệnh có thể gây ra những tác động, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống thể chất người bệnh.

Nghiên cứu về thuốc chữa bệnh vẩy nến ở Anh

Cho đến nay, chưa có loại thuốc đặc hiệu nào điều trị khỏi hẳn vẩy nến, một bệnh vốn ảnh hưởng đến 1,2 triệu người trong nước Anh, và hơn 90 triệu người trên toàn thế giới. Gần đây, các nhà nghiên cứu Anh đã cho ra đời loại thuốc có tên gọi Amevive. Đây không phải là thuốc đầu tiên được nghiên cứu cho bệnh vẩy nến, tuy nhiên, nó cho chúng ta hy vọng về một biện pháp điều trị ổn định bệnh lâu dài.

benh-viem-duong-tiet-nieu-nguyen-nhan-la-gi-19

Với nhiều bệnh nhân, các biện pháp hiện có thường chỉ điều trị làm giảm bớt triệu chứng bệnh, dễ tái phát khi dừng thuốc. Nhưng khi bạn sử dụng Amevive, các triệu chứng này có thể biến mất hoàn toàn đến một năm. Amevive được giới thiệu tại Anh vào cuối năm 2015 – với hướng dẫn sử dụng là tiêm hàng tuần vào cánh tay bệnh nhân (tại bệnh viện), kéo dài trong thời gian 12 tuần. Đến cuối đợt điều trị, bệnh nhân sẽ bắt đầu nhận thấy làn da của họ dần hồi phục.

Amevive có tác dụng làm chậm hoạt động của các tế bào trong hệ thống miễn dịch. Những tế bào này gây nên bệnh vẩy nến và các bệnh tự miễn khác, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp. Amevive có thể mang lại lợi ích cho 350.000 người bị vẩy nến rất nặng ở Anh.

Giáo sư Chris Griffiths, một chuyên gia hàng đầu về bệnh vẩy nến, đã tiến hành thử nghiệm Amevive tại Bệnh viện Hope ở Manchester. Ông nói rằng, thuốc có ưu điểm hơn nhiều loại thuốc hiện tại vì cho đến nay, nó được cho là ít tác dụng phụ hơn so với các loại thuốc cũ trước đó.

Ông cho biết thêm: “Hiện tại, đã có một số loại thuốc điều trị khá tốt bệnh vẩy nến, nhưng điều tạo ra sự khác biệt cho Amevive là nó được thiết kế chuyên biệt để điều trị bệnh vẩy nến. Amevive có tác dụng tốt trên một số bệnh nhân tham gia thử nghiệm và sự xuất hiện của nó đã đưa ra một hướng đi mới trong điều trị vẩy nến”.

Điều trị vẩy nến tại Việt Nam ra sao?

Tin tức về loại thuốc mới chữa vẩy nến nhanh chóng lan ra toàn thế giới. Tuy nhiên, việc ứng dụng rộng rãi thuốc này vẫn chưa được triển khai, trong khi người bệnh đang ngày đêm phải tìm cách chống chọi với vẩy nến. Không chỉ chờ đợi thành tựu nghiên cứu từ các quốc gia trên thế giới, tại Việt Nam, giới chuyên môn luôn biết tận dụng thế mạnh của đất nước để tìm ra giải pháp điều trị cho bệnh nhân vẩy nến.

vacxin-quai-bi

Nắm được nhược điểm hay bị các tác dụng phụ của thuốc tây, các nhà nghiên cứu Y khoa Việt Nam đã tập trung theo hướng đi thân thiện với cơ thể hơn, đó là sử dụng nguồn thảo dược, dược liệu dồi dào, phong phú của đất nước để ứng dụng chữa vẩy nến.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *