Nắm được một số công thức làm trà trái cây giải nhiệt sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể đảm bảo sức khỏe trong những ngày Tết với những thực đơn nhiều dầu mỡ, chất đạm,..
- 7 thói quen buổi sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả
- Da đã trắng hồng tự nhiên chỉ trong 1 tuần với các loại củ quả dễ kiếm
- 4 công thức làm đẹp da đơn giản tại nhà với dưa leo, hiệu quả bất ngờ
Một số công thức làm trà trái cây giải nhiệt trong dịp Tết
Bánh chưng trưng, giò chả,… ngày Tết là các thực phẩm chứa rất nhiều dầu mỡ, chất đạm khiến cơ thể hấp thu nhiều dưỡng chất dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy bụng và tăng cân rất nhanh. Vì thế bạn có thể làm thanh lọc cơ thể với một số các loại nước uống sau đây:
Trà trái cây hỗn hợp
Nguyên liệu: 1 gói trà túi lọc, Dưa hấu, táo, dâu tây, vải, cam, nho (mỗi loại 50g), 1 trái chanh dây, 5 trái tắc, 2 muỗng cà phê đường trắng
Cách chế biến
Đầu tiên, pha trà túi lọc cùng 350ml nước sôi và 2 muỗng cà phê đường. Tiếp theo, cắt các loại trái cây thành miếng vừa ăn và đảm bảo đẹp mắt. Tùy vào sở thích của mình, chị em có thể gia giảm số lượng trái cây hoặc thay đổi loại quả mình muốn. Tiếp theo, bổ đôi chanh dây, vắt lấy nước cốt. Trà nguội, cho trái cây vào, thêm chanh dây, đá là hoàn thành. Để thức uống thêm phần bắt mắt, chị em nên rót trà vào ly thủy tinh. Với cách làm đơn giản nhưng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe, làm giảm cân rất hiệu quả, trà trái cây xứng đáng là loại thức uống có mặt trong thực đơn hằng ngày của bạn.
Trà chanh lựu
Nguyên liệu: 8 cốc nước sôi, 8 gói trà túi lọc, 2 cốc nước ép lựu, 3 trái chanh đã thái lát nhỏ, 1/4 cốc đường.
Cách chế biến:
Tráng sơ bình pha trà với nước sôi rồi cho các gói trà túi lọc vào. Rót nước sôi vào bình và ngâm các túi trà khoảng 10 phút. Sau đó, bạn lấy các gói trà ra. Bạn có thể dùng bã trà đã nguội để bón cho cây trồng. Để trà nguội dần cho đến khi đạt nhiệt độ phòng, bạn dùng nước ép lựu đã chuẩn bị sẵn trộn vào, thêm chanh đã thái lát và đường vào, khuấy đều. Lưu ý là món trà chanh lựu sẽ ngon hơn khi uống lạnh!
Trà đào – Húng quế rất tốt cho sức khỏe
Trà đào – Húng quế
Nguyên liệu: 6 cup nước, 2 gói trà túi lọc, 6 muỗng đường/mật ong, 1 thanh quế nhỏ, Nước cốt 2 quả chanh, 4 lát đào
Cách chế biến:
Lấy một cái nồi nhỏ cho nước, quế và đường vào nấu cho sôi. Chế hỗn hợp đó vào trà và ủ trong 1 giờ đồng hồ. Lấy một bình thủy tinh lớn đổ trà và mật ong vào sau đó khuấy cho tới khi mật ong tan hết, tiếp tục cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
Trà bạc hà
Nguyên liệu: Nước sôi, 1 muỗng cà phê trà, 5 cốc nước sôi, 2 bó bạc hà tươi (rửa sạch và để ráo nước), 1/2 cốc đường để tạo vị
Cách chế biến:
Bạc hà nhặt lấy lá rửa sạch để loại bỏ bụi, đất rồi sau đó xé nhỏ lá bạc hà hoặc vò nhẹ để lá tiết ra hương thơm (bạn có thể lựa chọn lá bạc hà sô cô la hoặc lá bạc hà thông thường tùy khẩu vị). Tráng sơ ấm trà với nước sôi rồi cho 5 cốc nước sôi vào bình để hãm trà trong vòng từ 2 đến 3 phút. Sau đó cho thêm bạc hà và đường vào khuấy đều cho đường tan.
Trà lạnh cam quýt
Nguyên liệu: Nước, 2 gói trà túi lọc, 6 muỗng đường/mật ong, 1 thanh quế nhỏ, Nước cốt 2 quả chanh, Cam, chanh vỏ vàng, chanh vỏ xanh, hoặc dưa leo cắt lát.
Cách chế biến:
Lấy một cái nồi nhỏ cho nước, quế và đường vào nấu cho sôi. Chế hỗn hợp đó vào trà và ủ trong 1 giờ đồng hồ. Lấy một bình thủy tinh lớn đổ trà và mật ong vào sau đó khuấy cho tới khi mật ong tan hết, tiếp tục cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
Ngoài các công thức trên bạn có thể tham khảo công thức làm các loại trà tự mix với các vị mình có, cách làm vừa đơn giản lại đem lại lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay từ bây giờ để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết.
Nguồn: ykhoaviet.edu.vn