Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Người đàn ông 74 tuổi Suýt mất mạng vì bị xương cá đâm thủng đại tràng

Người đàn ông 74 tuổi Suýt mất mạng vì bị xương cá đâm thủng đại tràng

Người đàn ông 74 tuổi Suýt mất mạng vì bị xương cá đâm thủng đại tràng
5 (100%) 12 votes

Ngày 18/5, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ tại đây vừa tiếp nhận bệnh nhân V.T.C (74 tuổi) nhập viện trong tình trạng đau bụng, choáng, nhiễm trùng nặng.

Người đàn ông 74 tuổi sau khi ăn cơm với cá hú chiên thì đau bụng tăng dần, nôn ói, sốt cao rồi choáng nhiễm trùng, nguy cơ tử vong.

Bệnh nhân được sử dụng thuốc vận mạch, thở máy sau mổ.

Gia đình bệnh nhân cho biết Thông tin y tế. Ông C ăn cơm với món cá chiên. Sau bữa ăn bênh nhân bắt đầu có triệu chứng nôn ói, đau bụng, cơn đau k rõ nguyên nhân ngày càng tăng, kèm theo tình trạng sốt cao.

Qua thăm khám lâm sàng và chụp bụng cắt lớp cản quang của các BS ghi nhận ông C bị nhiễm trùng nghi do thủng đại tràng ngang. Bệnh nhân liền được mổ cấp cứu, BS đã thực hiện phẫu thuật nội soi gỡ các tổ chức bao quanh khối viêm ở ruột các BS đã phát hiện ra 1 cọng xương cá dài khoảng 30 mm x 1,5 mm từ trong đại tràng ngang ra.

Sau khi mổ người bệnh đc hồi sức tích cực sử dụng thuốc vận mạch, thở máy. Hiện người bệnh đã qua cơn nguy hiểm sức khỏe ổn định.

Theo Bác sĩ Giảng viên đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, thủng đường tiêu hóa do dị vật là bệnh cảnh ít gặp. Các dị vật ống tiêu hóa thường gặp tăm, xương cá, vỉ thuốc, mảnh lược ngà cài tóc… Đa số dị vật không sắc nhọn, thường được đào thải ra ngoài đường tiêu hóa trong vài ngày và không để lại di chứng.

Theo bác sĩ đối với những vật nhọn sắc khi di chuyển sâu xuống đường tiêu hóa rất dễ ghim vào thành ống tiêu hóa sẽ gây thủng nếu khi đâm thủng đại tràng. Tình trạng bệnh nhân diễn tiến nặng, nhiều khả năng tử vong cao

Bác Sĩ Giảng Viên đang giảng dạy tại Trường Đại Học Lương Thế Vinh khuyến cáo, khi phát hiện có nuốt dị vật nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để nội soi thực quản, dạ dày lấy dị vật, tránh để dị vật di chuyển xuống sâu gây biến chứng nặng cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *