Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Những thực phẩm giúp kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả nhất

Những thực phẩm giúp kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả nhất

Những thực phẩm giúp kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Theo nghiên cứu của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, một số chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên bao gồm trà xanh, glucomannan. Các biện pháp khắc phục chính giúp giảm cảm giác thèm ăn là sibutramine, Saxenda và Victoza.

Những thực phẩm giúp kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả nhất
Những thực phẩm giúp kiềm chế cơn thèm ăn hiệu quả nhất

Thuốc ức chế sự thèm ăn hoạt động bằng cách làm cho cảm giác no kéo dài hơn hoặc giảm lo lắng, đây là một trong những nguyên nhân làm tăng cảm giác thèm ăn và thèm ăn.

Điều quan trọng cần nhớ là việc sử dụng các chất bổ sung và thuốc để ngăn chặn sự thèm ăn chỉ nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, vì chúng không được chỉ định trong một số trường hợp, ngoài ra còn gây ra một số tác dụng phụ.

biện pháp tự nhiên

Một số lựa chọn cho các biện pháp tự nhiên giúp kiềm chế sự thèm ăn là:

Trà xanh

Trà xanh có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn vì nó giàu epigallocatechin gallate, một hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng làm giảm mức độ ghrelin trong cơ thể bạn, đây là loại hormone chịu trách nhiệm cho cảm giác đói.

Cách sử dụng: Trà xanh có thể được tiêu thụ ở dạng viên nang, thường được chỉ định uống 1 viên 2 đến 3 lần một ngày hoặc ở dạng trà, với khả năng uống 1 đến 4 tách trà mỗi ngày.

Griffonia Simplicifolia

Griffonia Simplicifolia là một loại cây giúp ngăn chặn sự thèm ăn vì nó có một lượng lớn 5-HTP, một loại axit amin được chuyển đổi thành serotonin trong cơ thể, thúc đẩy sức khỏe và giảm cảm giác đói do lo lắng.

Cách dùng: Cây này có thể được dùng dưới dạng trà hoặc viên nang, và nên dùng 50 đến 100 mg chất bổ sung này trước bữa ăn.

Glucomannan

Glucomannan giúp hạn chế cảm giác thèm ăn vì nó là chất xơ tạo thành một loại gel trong dạ dày, làm tăng thời gian tiêu hóa thức ăn và giảm cảm giác đói giữa các bữa ăn.

Cách dùng: Nên uống Glucomannan trước bữa ăn chính từ 15 đến 60 phút và luôn uống với 2 ly nước. Việc sử dụng glucomannan nên được thực hiện trong tối đa 4 tháng.

Chromium Picolinate

Bằng cách chứa crom khoáng chất, chất bổ sung này giúp kiểm soát lượng đường trong máu và có thể ức chế sự thèm ăn và thèm ăn.

Cách sử dụng: Tốt nhất nên uống Chromium picolinate trước một trong các bữa ăn chính, thường được khuyến nghị uống 1 viên mỗi ngày, trong tối đa 6 tháng.

Tảo xoắn

Bởi vì nó có một lượng lớn chất xơ và protein, tảo xoắn là một chất bổ sung giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và ngăn chặn sự thèm ăn.

Cách sử dụng: các bác sĩ trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết chất bổ sung này có thể được tìm thấy ở dạng bột hoặc viên nang, và thông thường nên dùng từ 1 đến 8g mỗi ngày, tùy thuộc vào mục đích điều trị.

Trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh y dược
Trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinh y dược

Thạch thạch

Agar-agar là một loại vi tảo giàu chất xơ, khi uống với nước sẽ tạo thành một loại gel trong dạ dày giúp kéo dài thời gian tiêu hóa, ức chế sự thèm ăn và tăng cảm giác no.

Cách sử dụng: Agar-agar có thể được tiêu thụ ở dạng bột, pha loãng 1 muỗng canh chất bổ sung này trong nước trái cây, cháo hoặc sinh tố, hoặc ở dạng viên nang, thường được chỉ định uống 1 viên 0,5 đến 1 g, trước bữa trưa và bữa tối.

Một số loại thuốc được chỉ định để ngăn chặn sự thèm ăn và chỉ nên dùng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ là:

Sibutramin

Sibutramine là một loại thuốc dùng để tăng tiêu hao năng lượng và ức chế sự thèm ăn, khiến người bệnh ăn ít hơn và tăng lượng calo đốt cháy. Do đó, sibutramine thường được chỉ định cho những người mắc chứng béo phì và thèm ăn.

Cách sử dụng: Theo lưu ý của các bác sĩ hội y khoa viêt chia sẽ nên dùng sibutramine theo khuyến cáo của bác sĩ và liều ban đầu thường được chỉ định là 1 viên 10 mg mỗi ngày. Tuy nhiên, bác sĩ có thể tăng liều này lên 15 mg mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *