Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Y khoa việt giúp bạn phòng ngừa bệnh khô mắt hiệu quả trong mùa đông

Y khoa việt giúp bạn phòng ngừa bệnh khô mắt hiệu quả trong mùa đông

Y khoa việt giúp bạn phòng ngừa bệnh khô mắt hiệu quả trong mùa đông
5 (100%) 2 votes

Phòng ngừa bệnh khô mắt trong mùa đông bằng cách nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Y khoa Việt sẽ trả lời giúp bạn.

Sử dụng nước mắt nhân tạo

Sử dụng nước mắt nhân tạo

Thời tiết hanh khô của mùa đông khiến cho da mà mắt của mỗi người trở nên khô hơn. Một số phương pháp giúp phòng ngừa bệnh khô mắt trong mùa đông hiệu quả đó là:

Sử dụng nước mắt nhân tạo

Vào mùa đông, con người có thói quen lười uống nước hơn, điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể mà còn khiến cho đôi mắt bị khô trầm trọng.

Một phương pháp phòng ngừa bệnh khô mắt, mỏi mắt trong mùa đông hiệu quả dành cho bạn đọc chính là sử dụng nước mắt nhân tạo để bổ sung nước mắt. Tuy nhiên, hãy lựa chọn cẩn thận để tránh mua phải nước nước nhân tạo không đạt tiêu chuẩn nhé.

Giữ nhiệt độ trong phòng luôn ổn định

Thời tiết trong mùa đông rất lạnh nên nhà nào cũng chuẩn bị máy sưởi hoặc lò sưởi với nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ gây ra những triệu chứng khô mắt mà ít người để ý đến. Chính vì thế, để phòng ngừa bệnh khô mắt hiệu quả, bạn đọc hãy chú ý giữ cho nhiệt độ phòng luôn ổn định và không quá cao.

Để cho mắt được thư giãn, nghỉ ngơi

Công việc quá bận rộn, phải làm việc trước màn hình máy tính, đọc sách hay xem phim trong thời gian quá lâu dẽ khiến cho đôi mắt bị căng ra và khô hơn do quá sức. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh học khô mắt ở rất nhiều người.

Để cho mắt được thư giãn, nghỉ ngơi

Để cho mắt được thư giãn, nghỉ ngơi

Theo đó, nếu muốn phòng ngừa bệnh khô mắt hiệu quả, hãy để cho đôi mắt được nghỉ ngơi khoảng 2 – 3 phút sau khoảng 30 phút làm việc tập trung. Có thể kết hợp sử dụng các loại thuốc chống khô mắt để giúp cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Sử dụng sản phẩm kẻ mắt chất lượng tốt

Một số sản phẩm kẻ mắt giúp làm đẹp có thể sẽ khiến cho các tuyến dầu ở mi mắt bị chặn lại và gây ra hiện tượng khô mắt ở chị em phụ nữ. Trong trường hợp này, để phòng ngừa bệnh khô mắt hiệu quả, chị em hãy lựa chọn những sản phẩm không chứa dầu, không thấm nước. Tẩy trang thật sạch trước khi đi ngủ và sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt trị khô mắt để ngăn ngừa bệnh khô mắt xảy ra.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Để phòng ngừa bệnh khô mắt hiệu quả, ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc trên, mỗi người nên tự xây dựng cho mình một chế độ ăn uống thật khoa học, hợp lí với những thực phẩm giàu axit béo omega – 3 và cung cấp đủ nước cho cơ thể. Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và các chất kích thích.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Trên đây là những bí quyết trị khô mắt trong mùa đông rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Nếu muốn cho đôi mắt luôn khỏe mạnh thì hãy chủ động áp dụng các phương pháp phòng ngừa bệnh khô mắt ngay từ bây giờ thôi.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *