Trang chủ >> Làm đẹp >> 4 công thức làm đẹp da đơn giản tại nhà với dưa leo, hiệu quả bất ngờ

4 công thức làm đẹp da đơn giản tại nhà với dưa leo, hiệu quả bất ngờ

5 (100%) 2 votes

Dưa leo không chỉ là loại quả tốt cho sức khỏe, mặt nạ dưa chuột còn được biết đến như một sản phẩm làm đẹp cho chị em.

Dưa leo bởi có tính mát, giàu vitamin có lợi cho cơ thể

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Dưa chuột (dưa leo) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Không thể phủ nhận lợi ích của dưa leo bởi trong loại quả này có tính mát, giàu vitamin có lợi cho cơ thể.

Dưa leo (dưa chuột) có tính giải độc cao. Ăn một vài quả dưa leo trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn giã rượu và cân bằng điện giải cho cơ thể bạn. Bên cạnh việc giảm triệu chứng nôn nao và chăm sóc da mặt, dưa leo còn được dùng để dưỡng thể.

Hiện nay có rất nhiều chị em sử dụng dưa chuột để làm đẹp như mặt nạ dưa leo, nước ép dưa chuột. Tuy là loại quả đơn giản nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ. Vì vậy để có được làn da như mong muốn hãy tự làm đẹp khuôn mặt của mình với dưa chuột qua các cách cơ bản sau:

• Điều trị khô da

Xay nhuyễn dưa leo với 1 muỗng cà phê lô hội, 1 muỗng canh nước hoa hồng và nước cốt chanh. Lọc qua vải và pha với nước rồi cho vào bình xịt. Cất trong tủ lạnh xịt dần sau khi tắm và bạn đã có một sản phẩm trị liệu tuyệt vời cho làn da khô!

• Sản phẩm làm dịu da bị cháy nắng

Đắp dưa leo cắt lát trên da bị cháy nắng mang lại hiệu quả ngay lập tức khiến bạn không bị ngứa rát.

• Tẩy da chết

Bằng cách pha trộn với bã cà phê, mật ong, nước ép dưa leo bạn có một sản phẩm tẩy da chết hữu hiệu. Đắp hỗn hợp lên khu vực da khô, cháy nắng hoặc nhiều tế bào da chết, sau đó chà xát và rửa sạch sau 30 phút.

• Nước tắm giải nhiệt mùa hè

Giống như việc bạn nấu các món canh giải nhiệt mùa hè, ngâm mình trong bồn nước với các loại lá củ làm mát giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, dễ chịu hơn. Cho vào bồn tắm với nhiệt độ nước tùy theo sở thích ngâm mình của bạn 2 chén muối Epsom, dưa leo thái lát 1 và khoản 4 hoặc 5 cành bạc hà. Tuyệt!

Hy vọng với những công thức đơn giản làm đẹp da với dưa leo trên đây sẽ giúp bạn sở hữu làn da mềm mại, trắng sáng.

Cách đắp mặt nạ dưa leo hiệu quả

Một số lưu ý khi đắp mặt nạ dưa leo

Điều dưỡng viên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh TPHCM cho biết: Trong dưa leo hay sữa tươi đều chứa những hợp chất axit, việc lạm dụng làm đẹp từ những nguyên liệu này sẽ khiến da mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên, trở nên yếu ớt trước các tác nhân bên ngoài, từ đó dễ kích ứng, mẩn đỏ, ngứa rát, bắt nắng… do đó, cũng như tất cả các loại mặt nạ tự nhiên khác, bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưa chuột hàng ngày, sữa tươi không quá 3 lần/tuần.

Thêm một lưu ý nữa, mình thấy khá nhiều chị em trong quá trình làm đẹp tranh thủ xem phim, lướt facebook… và thậm chí ngủ quên, không gỡ bỏ mặt nạ, làm sạch da. Điều này không hề tốt cho sức khỏe làn da. Tương tự như các bộ phận khác trên cơ thể, sau một ngày dài làm việc, da cần được cung cấp các vitamin, khoáng chất cũng như thư giãn, nghỉ ngơi để tái tạo tế bào, phục hồi sức sống.

Cách đắp mặt nạ dưa leo hiệu quả nhất hiện nay và bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưa chuột hàng ngày khoảng 15 – 20 phút là đủ, tránh làm cho da “ngạt thở”, bị bít tắc lỗ chân lông, dễ nổi mụn cũng như cản trở quá trình sản sinh, phát triển tế bào mới.

Peel da: Cấp độ và hoạt chất sử dụng trong peel da

Peel da: Cấp độ và hoạt chất sử dụng trong peel daBình chọn: Trong thế …