Danh mục
Trang chủ >> Làm đẹp >> Bí quyết giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu là gì?

Bí quyết giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu là gì?

Bí quyết giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu là gì?
5 (100%) 1 vote

Làn da mịn màng, trẻ trung và vóc dáng thanh mảnh là ước mơ của chị em phụ nữ. Vậy bí quyết nào có thể giúp chị em có làn da đẹp như mơ? 

Bí quyết giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu là gì?

Bí quyết giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu là gì?

Theo tin tức y khoa việt cho hay sau đây là 10 bí quyết giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu, dáng đẹp, da mịn màng:

Ăn thực phẩm tươi

Được biết, người Nhật thường dùng thực phẩm tươi để chế biến ăn chứ không mua thức ăn đã được chế biến sẵn. Thói quen thích nấu nướng này đã giúp họ tránh được những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo. Người Nhật thường dùng những thực phẩm trong bếp như: các loại cá, cơm, các loại rong biển, đậu nành, trà xanh.

Ăn chậm, nhai kỹ

Người Nhật thường có thói quen không bao giờ gắp đồ ăn đầy đĩa, không ăn quá nhiều dù đó là món ăn yêu thích, mỗi món ăn được bày riêng một đĩa để vị không trộn lẫn và thức ăn luôn được bày biện, trang trí đẹp mắt.

Từ khi còn nhỏ, người Nhật đã được dạy ăn chậm và nhai kỹ để cảm nhận được độ ngon của thức ăn cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Chuộng ăn cơm, rau xanh và cá

Theo văn hóa người Nhật bữa cơm của họ thường gồm cơm, cá nướng, rau om, súp miso, trái cây thái lát cho bữa ăn tráng miệng và uống trà xanh sau bữa ăn.

Họ thường tiêu thụ nhiều cá và các loại rau xanh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong cá chứa rất nhiều axit béo omega 3 và protein giúp no lâu, no nhanh và thúc đẩy việc trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra tốt hơn.

Cá hồi là loại cá được người Nhật yêu thích bởi loài cá này ít calo giúp cho phụ nữ giữ được vóc dáng thon thả. Cùng với đó là họ tiêu thụ nhiều các loại rau như bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, cải bruxen…

Sử dụng thực phẩm tươi theo mùa

Những thực phẩm tươi ngon bao giờ cũng giàu dưỡng chất hơn những loại đã để lâu. Những loại thực phẩm này giúp tăng cường sức khỏe rất tốt. Đặc biệt phụ nữ Nhật thường dùng thực phẩm tươi theo mùa và đóng gói ngay trong ngày để chuẩn bị cho bữa ăn của gia đình.

Nấu thức ăn chín tới

Nhật Bản có nhiều cách chế biến thức ăn, nhưng phổ biến nhất là: hấp, nướng trên chảo, xào nhỏ lửa nhanh chóng trong một cái chảo… Họ thường nấu một lượng thức ăn vừa đủ và sử dụng những loại dầu ăn tốt cho tim để tăng hương vị cho món ăn.

Ăn cơm hằng ngày

Không giống như thói quen của chúng ta là thường ăn bánh mỳ vào buổi sáng mà người Nhật chỉ ăn cơm. Bởi họ quan trọng bữa ăn là vừa và đủ chứ không quá no.

Bữa sáng rất quan trọng với cơ thể

Bữa sáng rất quan trọng với cơ thể

Ăn sáng là quan trọng nhất

Bữa sáng theo nghiên cứu rất quan trọng, nó giúp cung cấp năng lượng cho ngày mới tràn đầy năng lượng để làm việc. Vì thế, người Nhật họ không bỏ qua bữa sáng dù có bận đến cỡ nào. Bữa sáng họ thường ăn các món như cơm, súp miso với đậu hũ và hành lá, rong biển, trứng tráng hay cá, trà xanh.

Hạn chế món tráng miệng là đồ ngọt

Đồ ngọt dễ dẫn đến nguy cơ béo phì và kích thích thèm ăn nhất là những loại bánh như: chocolate, bánh ngọt, kem, bánh quy…

Không ăn kiêng

Đối với phụ nữ họ không có khái niệm ăn kiêng, họ thường ăn đa dạng các loại thực phẩm chứ không giống như nhiều phụ nữ trên thế giới luôn ám ảnh đến cân nặng và ăn kiếng khiến cơ thể thiếu dưỡng chất.

Thường xuyên vận động

Đối với người Nhật việc vận động là rất tốt và đây là thói quen tốt được duy trì hàng ngày. Họ thường đạp xe đạp quanh thành phố, đi bộ hoặc tranh thủ vận động ngay cả khi ngồi. Họ duy trì việc thực hiện các hình thức tập thể dục thích hợp mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và giữ gìn vóc dáng.

Trên đây là bí quyết làm đẹp của chị em phụ nữ Nhật Bản cũng như việc bảo việc bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

Tại sao không nên nặn mụn ở “tam giác tử thần” trên khuôn mặt?

Tại sao không nên nặn mụn ở “tam giác tử thần” trên khuôn mặt?Bình chọn: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *