Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Đối tượng nào không nên dùng gừng?

Đối tượng nào không nên dùng gừng?

Đối tượng nào không nên dùng gừng?
5 (100%) 1 vote

Gừng vừa là gia vị trong nhiều món ăn vừa là vị thuốc thần thành trong nhiều bài thuốc chữa bệnh nhưng không phải ai cũng có thể dùng gừng.

Đối tượng nào không nên dùng gừng?

Đối tượng nào không nên dùng gừng?

Người bị sỏi mật

Theo kiến thức y học, gừng có tính cay, nóng sẽ làm cho các viên sỏi bị mắc kẹt trong túi mật. Việc uống thuốc không thể tiêu hoặc đẩy sỏi ra ngoài được.

Người có bệnh liên quan đến gan

Cũng do tính chất của gừng là nóng nên sẽ kích thích sự bài tiết của các tế bào gan khiến các tế bào này bị hoại tử. Bởi bản chất của những tế bào gan thường bị hoại tử khi đang trong trạng thái được kích thích.

Cụ thể là khi gừng được chế biến, nó có thể sinh ra chất lưu huỳnh, độc tố gây tổn thương cho gan. Khi ăn loại gừng này, dạ dày và ruột hấp thụ được rất ít chất dinh dưỡng có thể làm cho tế bào gan nhiễm độc.

Phụ nữ trong nửa kỳ cuối mang thai

Gừng có tác dụng giảm các triệu chứng buồn nôn nên được các bà bầu yêu thích. Nhưng trong nửa cuối thai kỳ các mẹ nên hạn chế dùng gừng vì nó có thể làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ.

Nếu bạn bị sốt do cảm lạnh muốn uống nước gừng để chữa cảm thì cần phải hạ sốt trước. Tương tự, nếu bị cúm virus mà không sốt hay sốt nhẹ vẫn có thể dùng gừng, nhưng khi đã có dấu hiệu sốt cao và có nguy cơ tổn thương các mạch máu và xuất huyết thì tuyệt đối không được dùng gừng.

Nếu cảm nắng thì tuyệt đối tránh

Mặc dù gừng rất tốt trong chữa cảm nhưng nó chỉ tốt với người bị phong hàn cảm mạo hoặc vị hàn phát nhiệt sau khi dầm mưa. Trường hợp người bị cảm nắng tuyệt đối không được uống nước gừng nếu uống có thể dẫn đến tử vong.

Người bệnh dạ dày, tá tràng

Theo thông tin bệnh học, những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, loét tá tràng không nên ăn gừng bởi trong gừng có những chất chủ yếu hoạt động trên niêm mạc dạ dày và khi ta ăn gừng sẽ làm cho niêm mạc dạ dày bị kích thích, bào mòn và gây ra những vết loét.

Ngoài ra, nếu bạn được chẩn đoán có bất kì triệu chứng ung thư ở đường tiêu hóa thì tuyệt đối không được ăn gừng vì nó sẽ kích thích khối u phát triển nhanh hơn.

Cũng giống như niêm mạc dạ dày, nếu ăn gừng với số lượng nhiều có thể gây ra những viêm, loét bao phủ hết thành ruột và đại tràng.

Người bệnh trĩ, xuất huyết không nên dùng gừng

Người bệnh trĩ, xuất huyết không nên dùng gừng

Người bệnh trĩ, xuất huyết

Với những người có tiền sử bị rối loạn chảy máu (cả chảy máu cam, tử cung,..) nên hạn chế ăn gừng ở bất kỳ dạng nào bởi nó sẽ làm tăng tình trạng chảy máu. Ngoài ra, bạn không được ăn gừng khi bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao hay đã có tiền sử đột quỵ, nhồi máu và thiếu máu cục bộ.

Người đang uống thuốc

Bạn nên cần lưu ý khi đang dùng thuốc thì không nên dùng gừng bởi nó có thể tương tác với một số loại thuốc làm giảm tác dụng của thuốc hoặc gây ra tác dụng phụ. Vì thế nếu muốn dùng gừng bạn nên hỏi ý kiến Bác sĩ trước khi dùng. Một số loại thuốc không nên kết hợp với gừng như: thuốc huyết áp cao, thuốc kích thích hoạt động của cơ tim và chống loạn nhịp tim.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *