Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Một số loại đồ uống giúp trẻ thanh nhiệt, giải độc, hết ốm vặt

Một số loại đồ uống giúp trẻ thanh nhiệt, giải độc, hết ốm vặt

Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp trẻ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Vậy mẹ nên cho trẻ uống những loại đồ uống nào?

Một số loại đồ uống giúp trẻ thanh nhiệt, giải độc, hết ốm vặt

Theo giảng viên Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, những loại đồ uống dưới đây giúp trẻ giải độc cơ thể vô cùng hiệu quả, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tốt để phòng ngừa nhiều bệnh lý. Mẹ có thể thay đổi và luân phiên vào thực đơn hàng ngày.

Sữa đậu nành

Đậu nành có chứa rất nhiều chất protein, isoflavones, glycoside… Đậu nành giúp bé giải độc gan thanh nhiệt vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, sữa đậu nành còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi sẽ giúp cho trẻ tăng trưởng chiều cao tốt. Vì thế, mẹ có thể ngâm đậu nành và xay nhuyễn nấu thành sữa. mẹ có thể thay đổi bằng cách nấu cháo cũng rất tốt cho trẻ.

Sữa đậu nành mè đen

Trong thành phần dinh dưỡng của nước mè đen chứa nhiều canxi, lipid, sắt, khoáng chất… giúp bé phát triển chiều chiều cao, cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, trong mè đen còn chứa nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động hiệu quả, thành ruột hoạt động trơn tru hơn rất nhiều nên tránh được tình trạng táo bón đầy bụng, khó tiêu. Đây cũng là thức uống được rất nhiều trẻ ưa thích.

Sữa chua được rất nhiều trẻ ưa thích

Sữa chua

Sữa chua không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn giúp cơ thể trẻ dễ dàng tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng tốt. Bên cạnh đó, sữa chua còn có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, bài tiết chất độc trong đường ruột, kích hoạt thiêu hóa và các chức năng khác giúp bé thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, sữa chua cũng được minh chứng là đồ uống rất tốt cho gan.

Không chỉ trẻ mà người lớn hay bất kỳ ai đều có thể sử dụng sữa chua hàng ngày. Mẹ có thể cho trẻ ăn sữa chua trực tiếp hoặc trộn, dầm với hoa quả, bé đều rất thích.

Nước chanh

Trong thành phần của chanh có chứa nhiều chất vitamin C, một chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hợp chất này có thể tác dụng làm chuyển hóa những chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước, nhờ đó, giảm thiệu áp lực cho gan khi thực hiện nhiệm vụ thải lọc cơ thể vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, khi mẹ cho bé uống nước chanh giúp bé tăng cường chất kháng thể vô cùng hiệu quả giúp bé giảm đau ốm, cúm và suy hô hấp.

Trên đây là những loại đồ uống phù hợp, có tác dụng rất tốt với trẻ. Mẹ có thể thay đổi cho trẻ bằng các loại nước ép rau củ quả tươi để giúp trẻ ngon miệng và có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …