Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Một số loại thực phẩm có tác dụng giúp trẻ thông minh, dáng cao mẹ không nên bỏ qua

Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất lớn trong việc phát triển thể chất cũng như tinh thần của trẻ. Một số các loại thực phẩm sau đây sẽ có tác dụng giúp trẻ thông minh, phát triển khỏe mạnh, mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua.

Theo tài liệu được giảng viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu,  những thực phẩm sau đây sẽ có tác dụng rất tốt cho trẻ để phát triển thể chất toàn diện cũng như làm tăng sức đề kháng cho trẻ.

Trứng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trứng là một thực phẩm cực tốt với trẻ nhỏ. Trong thành phần dinh dưỡng của trứng chứa đặc biệt nhiều lutein và zeaxanthin, hai chất này có thể làm giảm thiểu nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi. Trứng cũng giàu vitamin C, vitamin E và kẽm rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Thịt bò

Thịt bò là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ bởi trong thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, kẽm. Kẽm có thể trì hoãn quá trình suy giảm thị lực ở người cao tuổi và chống lại bệnh thoái hóa hoàng điểm. Ngoài ra, thịt bò chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Vì thế, thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng mẹ nên cho trẻ ăn thường xuyên.

Cá hồi rất giàu omega-3 tốt cho sức khỏe của trẻ

Cá hồi

Theo nguồn kiến thức Y học, cá hồi rất giàu omega 3 giúp trẻ bảo vệ võng mạc, tốt cho mắt, bổ mắt. Loại cá giàu axit béo omega-3 này có nhiều tác dụng tích cực tới võng mạc. Bên cạnh đó, các loại cá khác cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như cá ngừ, cá chép, mẹ có thể thay đổi khẩu vị với các món cá để giúp trẻ ngon miệng có cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ, làm tăng cường khả năng tư duy sáng tạo trong tương lai.

Rau lá xanh

Trong thành phần của các loại rau lá xanh như rau cải bó xôi, cải xoăn có hàm lượng lutein and zeaxanthin cao. Đây là hai nhóm chất carotene chủ yếu cấu tạo nên võng mạc có thể bổ sung qua đường ăn uống. Không dừng lại ở đó, các loại rau lá xanh có chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Vì thế đây chính là thực phẩm mẹ không nên bỏ qua trong chế độ ăn hàng ngày.

Ngoài những loại thực phẩm trên, mẹ có thể luân phiên thay đổi chế độ dinh dưỡng cho trẻ bằng các loại cá, tôm, thịt gà, thịt heo, cua. Tuy nhiên, mẹ cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ các loại chất xơ để tránh tình trạng táo bón, tiêu chảy xảy ra. Hi vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp các bậc cha mẹ có được kiến thức chăm sóc và nuôi con thật tốt.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Thuốc giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ nào?

Thuốc giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ nào?5 (100%) 1 vote …