Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Một số loại thuốc cần tránh sử dụng trong ngày đèn đỏ

Một số loại thuốc cần tránh sử dụng trong ngày đèn đỏ

Bình chọn:

Đối với nữ giới, việc sử dụng thuốc trong những “ngày đèn đỏ” cần phải hết sức lưu ý, bởi điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ sau này.

Uống thuốc ngày đèn đỏ tác động xấu tới sức khỏe của chị em

Chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ là điều rất bình thường. Trong thời gian này tâm sinh lý của người phụ nữ rất nhạy cảm cả về thể chất lẫn tinh thần, việc sử dụng bất kỳ một loại thực phẩm nào hay một loại thuốc gì cũng đều có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Do đó, để bảo vệ sức khỏe trong những ngày nhạy cảm này, các bác sỹ Y khoa Việt khuyên chị em cần tránh sử dụng các loại thuốc dưới đây.

Thuốc điều trị viêm phụ khoa

Những “ngày đèn đỏ” nữ giới sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa cao hơn thường ngày, đặc biệt là những phụ nữ có độ tuổi từ 30-45. Nếu tới ngày này thì tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc điều trị viêm phụ khoa, kể cả trường hợp đang sử dụng trước đó cũng cần dừng lại, bởi vì lúc này niêm mạc tử cung bong ra ngoài khiến cho cổ tử cung giãn và nếu gặp môi trường âm đạo ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh. Vì vậy việc sử dụng các loại thuốc chống nhiễm khuẩn, nấm “vùng kín” sẽ dẫn tới khả năng khoang tử cung sẽ bị rất nhiều vi khuẩn xâm lấn ngược lên và dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm cho phụ nữ.

Không sử dụng thuốc cầm máu, thuốc chống đông máu

Các chuyên gia chia sẻ kiến thức Y học cho biết, hiện tượng kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ khi tới tháng sẽ cho kinh nguyệt ra đều và hết đúng chu kỳ, việc sử dụng các loại thuốc cầm máu, chống đông máu thời gian này vô tình làm cho máu kinh bị ứ đọng và không thể thoát ra ngoài được, điều này có thể khiến chị em bị đau bụng và rong kinh kéo dài gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe.

Không sử dụng thuốc điều trị nội tiết

Trong những ngày nhạy cảm này, hocrmone nội tiết tố nữ (estrongen) thường thay đổi đột ngột, khiến chị em thường hay cáu gắt. Lúc này, nếu chị em sử dụng thuốc điều trị nội tiết có thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản của chị em.

Thuốc giảm cân

Nhiều chị em vì muốn có một vóc dáng chuẩn nên thường tìm đến các loại thuốc giảm cân, giảm béo. Tuy nhiên, trong những ngày đèn đỏ chị em phải tuyệt đối tránh xa những loại thuốc này, vì khi sử thuốc thuốc có thể khiến cho cơ thể bị suy nhược nặng nề, dẫn tới ngất do mất nhiều máu, dẫn tới nhiều trường hợp nguy hiểm tới tính mạng.

Thuốc giảm cân, giảm béo thường có cơ chế kiềm chế cơn thèm ăn của người dùng, điều này có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, thường xuyên căng thẳng mệt mỏi, cơ thể suy nhược, tiểu tiện khó và làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Những loại thuốc không được uống vào ngày đèn đỏ

Thuốc chống tiêu chảy

Theo kênh thông tin Y tế chia sẻ, những loại thuốc điều trị chống tiêu chảy, có tác dụng nhuận tràng sẽ kích thích đường ruột co bóp và vì thế nó cũng đồng thời kích thích cả phần co bóp tử cung. Đặc biệt trong những ngày đèn đỏ, thành tử cung của phụ nữ rất mỏng, nếu bị co bóp sẽ gây hiện tượng xung huyết rất nguy hiểm và đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều loại bệnh khác nhau ở phụ nữ.

Do đó, theo lời khuyên của các chuyên gia, thì trong những ngày đèn đỏ, chỉ cân không nên sử dụng các loại thuốc chống tiêu chảy, thuốc nhuận tràng để bảo đảm sức khỏe tốt nhất.

Thuốc kháng sinh

Sử dụng thuốc kháng sinh liều cao trong thời gian này cũng có thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn gây ra hiện tượng rong kinh. Nếu cần phải sử dụng đến các loại thuốc kháng sinh để điều trị các loại bệnh như cảm cúm, viêm họng…trong thời gian này, chị em nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, tuyệt đối tránh việc tự ý mua và sử dụng thuốc kháng sinh một cách bừa bãi.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Lupus ban đỏ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Lupus ban đỏ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa5 (100%) 1 vote Lupus …