Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh Tim Mạch >> Người 50 tuổi trở lên nên áp dụng chế độ ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Người 50 tuổi trở lên nên áp dụng chế độ ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Người 50 tuổi trở lên nên áp dụng chế độ ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe?
5 (100%) 1 vote

Độ tuổi trên 50, nam giới và nữ giới đều có nguy cơ mắc rất nhiều các vấn đề về bệnh tim mạch,thiếu máu. Do đó chế độ ăn trong độ tuổi này đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Chế độ ăn nhiều rau xanh rất tốt và cần thiết cho mọi người

Chế độ ăn nhiều rau xanh rất tốt và cần thiết cho mọi người

Để không mắc các bệnh tim mạch, thiếu máu, theo khuyến cáo của các bác sĩ người trên độ tuổi 50 cần duy trì chế độ ăn lành mạnh và đủ dinh dưỡng sau:

Các loại rau có màu xanh đậm

Rau xanh, đặc biệt là màu xanh đậm như: rau bina (chân vịt), cải xoăn, bông cải xanh, rau ngót, rau bí, măng tây, đậu lăng,… Đây là những nguồn cung cấp sắt tốt nhất cho cơ thể.

Vì thế nười già hãy tăng cường bổ sung những loại rau xanh này trong các bữa ăn hàng ngày. Để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất chúng ta nên ăn hấp hoặc luộc. Hạn chế tối đa việc ăn xào vì chúng không thực sự tốt cho sức khỏe.

Thịt đỏ

Tăng cường nạp vào cơ thể các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu,…  có chứa hàm lượng sắt dồi dào. Ngoài ra, các loại thịt đỏ còn là nguồn cung cấp hàm lượng lớn vitamin B12 giúp cải thiện tình trạng thiếu máu.

Nếu thường xuyên chóng mặt, tụt huyết áp thì có khả năng cao bạn đang mắc bệnh thiếu máu. Hãy chú ý đến chế độ sinh hoạt ăn uống trong ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe trên.

Trứng

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: sắt, protein, canxi, phốt pho, vitamin và khoáng chất. Trong 100g lòng đỏ trứng gà chứa 7mg sắt. Ngoài trứng, trong chế độ ăn giai đoạn này bạn cũng nên bổ sung gan.  Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, việc dung nạp với số lượng lớn không thực sự tốt cho sức khỏe.

Bổ sung hải sả giúp sức khỏe được cải thiện hơn

Bổ sung hải sản giúp sức khỏe được cải thiện hơn

Hải sản

Các loại hải sản: cua, tôm, hàu, sò, ngao, cá thu, cá hồi… được xếp vào danh sách các loại thực phẩm chứa nhiều sắt. Ngoài ra, các loại hải sản còn còn chứa nhiều vitamin B12, giúp cải thiện tình trạng thiếu máu cho cơ thể.

Các loại ngũ cốc

Một số loại hạt là nguồn cung cấp sắt tốt có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày như: hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạt điều, các loại đỗ,…

Tốt nhất hãy nên ăn ngũ cốc vào buổi sáng cùng một chút sữa vừa giúp  đảm bảo nguồn dinh dưỡng lại vô cùng lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Hi vọng với những chia sẻ đến từ giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc điều chỉnh chế độ ăn phù hợp giúp đảm bảo sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tuổi già một cách tốt nhất.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh tại biến và đột quỵ vào mùa hè

Cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh tại biến và đột quỵ vào mùa hè5 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *