Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Những cách giúp “né” dịch cúm an toàn mà không phải ai cũng rõ

Những cách giúp “né” dịch cúm an toàn mà không phải ai cũng rõ

5 (100%) 3 votes

Với những loại dịch cúm không có vacxin phòng bệnh hay thuốc điều trị, chúng ta hoàn toàn có thể tạo lớp phòng vệ cho bản thân và gia đình nhờ những cách cực kỳ đơn giản.

Thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng sức đề kháng

Đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn

Sức đề kháng của cơ thể chúng ta được tổng hợp từ việc ăn uống hàng ngày mà có, khi cơ thể có sức đề kháng tốt thì nguy cơ lây nhiễm bệnh tật cũng vì thế mà ít hơn rất nhiều. Theo đó một bữa ăn đủ chất cần cung cấp đủ năng lượng, đạm và các chất dinh dưỡng. Đối với thời điểm dịch đang tăng cao có thể ăn 3 bữa chính và 3 bữa phụ trong ngày. Các bữa ăn chính nên lựa chọn thực phẩm đa dạng như: thịt, cá, trứng, nấm, đậu phụ, rau xanh,… các gia vị như hành, tỏi, hẹ để bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết. Bữa phụ nên ăn trái cây để tăng cường vitamin C, sữa chua, sinh tố, nước ép.

Uống đủ nước mỗi ngày

Trong kiến thức Y học khuyến cáo, trung bình lượng nước phù hợp và cần thiết cho cơ thể là từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Những loại nước tốt cho sự phát triển của cơ thể gồm nước lọc, nước hoa quả, rau xanh, nước từ thực phẩm. Hạn chế tối đa việc uống nước ngọt, đồ uống có ga bởi chúng ta nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh khác nhau.

Thời gian uống nước cũng cần phân bổ đều trong ngày, không nên để cơ thể khát mới uống. Việc uống nước đầy đủ cũng là một cách thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần

Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với tinh thần và sức khỏe con người. Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cung cấp thì giấc ngủ báo hiệu cơ thể bạn giải phóng hormon và các hợp chất giúp quản lý cơn thèm ăn, duy trì hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh và cải thiện trí nhớ. Ngủ đủ giấc, đảm bảo thời gian ngủ mỗi ngày không ít hơn 7 giờ, tránh thức khuya sẽ giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Hiện nay cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu cơ thể bị thiếu ngủ thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh như tiểu đường, bệnh tim, béo phì và ngưng thở khi ngủ. Vì thế bạn cần duy trì giấc ngủ từ 7 – 8h/ 1 ngày.

Nhà cửa luôn phải thông thoáng, sạch sẽ

Nhà cửa ẩm thấp, thiếu ánh sáng, nơi ở không đảm bảo cũng được xác định là một trong những nguyên nhân gây nên nhiều bệnh học về đường hô hấp như hiện nay. Do đó bạn cần thường xuyên vệ sinh nhà cửa, diệt khuẩn các vật dụng thường xuyên sử dụng. Đảm bảo thông gió bằng cách tăng cường thông gió tự nhiên tại nơi ở. Với những ngày ôi nhiễm không khí có thể sử dụng thêm thiết bị lọc hỗ trợ từ máy loscjhay máy hút bụi.

Thực hiện đầy đủ những cách trên sẽ giúp bạn và gia đình tránh được nhiều căn bệnh do do vi khuẩn hay virus gây nên.

Nguồn: khoaviet.edu.vn

Bệnh khô mắt: Nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh khô mắt: Nguyên nhân và cách điều trị5 (100%) 1 vote Bệnh khô mắt …

One comment