Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> 6 lý do để bạn nên ăn nho mỗi ngày

6 lý do để bạn nên ăn nho mỗi ngày

6 lý do để bạn nên ăn nho mỗi ngày
5 (100%) 1 vote

Ăn nho mỗi ngày không những tăng lượng vitamin cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của trái nho đối với sức khoẻ.

img60060NOEVF-nho

Thứ nhất: Ngăn ngừa Bệnh tim mạch

Nho làm tăng lượng oxit nitric trong máu, giúp ngăn chặn việc hình thành cục máu đông. Cho nên, nho là một cách tôt nhất để làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong nhó có thể sẽ ngăn chặn sự oxy hóa gây ra bởi cholesterol xấu LDL – loại cholesterol gây tắc mạch máu và là yếu tố chủ yếu dẫn đến nhiều căn bệnh của hệ thống tuần hoàn.

Thứ 2: Chữa Táo bón

Nho rất có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng chống chứng táo bón, do nó chứa các loại axit hữu cơ, đường và cellulose.

Nho làm giảm táo bón bằng cách tăng cường sức mạnh các cơ ở dạ dày và ruột non.

Nho cũng có chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan, tức là những chất xơ này vẫn còn nguyên vẹn khi đi qua hệ tiêu hóa. Lượng lớn chất xơ này sẽ thúc đẩy sự hình thành và bài tiết phân, vì vậy, nho có thể khiến bạn đi đại tiện thường xuyên hơn.

Chú ý, nếu bạn bị tiêu chảy hoặc phân lỏng, thì không nên ăn nho.

Thứ 3. Khó tiêu

Nho đóng một vai trò rất lớn trong việc giảm chứng khó tiêu. Nho là giảm sức nóng và có thể điều trị chứng khó tiêu cũng như làm giảm sự kích ứng ở dạ dày. Nho cũng có thể hỗ trợ điều trị một số vấn đề tiêu hóa khác bởi được coi là một thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa với đường ruột.

Thứ 4. Chống Mệt mỏi

Thiếu máu là vấn đề rất nhiều người gặp phải và ăn nho sẽ giúp duy trì sự cân bằng sắt và các chất khoáng trong cơ thể. Sắt là một chất khoáng rất cần thiết cho nhiều hoạt động của cơ thể. Thiếu sắt có thể sẽ khiến bạn trở nên chậm chạp lờ đờ, tâm trí bạn sẽ không hoạt động nhanh và hiệu quả.

Tuy vậy, chỉ có các loại nho màu sáng mới có chứa nhiều sắt, còn nho tối màu có thể sẽ không cung cấp đủ lượng sắt mà thậm chí còn có thể làm giảm lượng sắt của bạn.

Thứ 5 . Ngăn ngừa Sỏi thận

Nho có thể làm giảm đáng kể nồng độ axit uric và giúp loại bỏ axit ra khỏi hệ tiết niệu, do đó, làm giảm áp lực lên thận. Vì  nho chứa rất nhiều nước, nên sẽ kích thích đi tiểu, giúp loại trừ axit uric còn tích tụ trong cơ thể ra ngoài.

benh-bi-tieu

 Thứ 6. Tăng cường Hệ miễn dịch

Nho không chỉ chứa nhiều flavonoid và các chất khoáng mà còn chứa rất nhiều vitamin. Nho có chứa lượng lớn vitamin C, K, và A, giúp tăng cường sức khỏe của nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ miễn dịch. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít bị ốm, ít bị cảm lạnh cũng như ít gặp phải các vấn đề về sức khỏe hơn.

 

Có thể bạn quan tâm

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *