Danh mục
Trang chủ >> Làm đẹp >> Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh dành cho dân văn phòng

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh dành cho dân văn phòng

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh dành cho dân văn phòng
5 (100%) 3 votes

Do tính chất công việc, thời nay “dân” văn phòng phải làm việc với áp lực cao do tiếp xúc với máy tính, khiến cho đôi mắt luôn trong tình trạng mệt mỏi và làm giảm thị lực… Vậy làm thế nào để đôi mắt luôn khỏe mạnh?

Các triệu chứng mắt bị suy giảm thị lực

Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh dành cho dân văn phòng
Bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh dành cho dân văn phòng

Một số triệu trứng mắt bị suy giảm thị lực như: mờ, mỏi ở một hoặc 2 bên mắt, đau đầu, nhức mắt, kém tập trung… Khi có những biểu hiện nhức mắt, bạn nên đi khám ngay để kiểm tra các bệnh về mắt nếu có.

Với những người cao tuổi, cùng với quy luật lão hóa tự nhiên, mắt bạn sẽ bắt đầu già đi với những biểu hiện âm thầm như: nhìn xa kém hoặc đau, mỏi, khô mắt… cùng hàng loạt các chứng gây giảm thị lực, nặng hơn là dẫn tới mù lòa. Vì thế, tuổi cao là một trong những nguyên nhân chính gây nên chứng giảm thị lực. Bên cạnh đó, bác sĩ tại Trường Cao đẳng Dược cho biết: Chúng ta có thể phòng và cải thiện tình trạng này bằng việc ăn uống và bổ sung những thực phẩm giàu vitamin A, B, E. Trong đó, một số thực phẩm giàu dưỡng chất vitamin như: cà rốt, trứng, cá, đậu và các loại rau có màu xanh, đỏ, cam đậm.

Hướng dẫn cách bảo vệ đôi mắt cho dân văn phòng

Do đó, để bảo vệ mắt và làm đẹp da, cải thiện tình trạng giảm thị lực, bạn nên đảm bảo chế độ ăn uống giàu vitmain
Do đó, để bảo vệ mắt và làm đẹp da, cải thiện tình trạng giảm thị lực, bạn nên đảm bảo chế độ ăn uống giàu vitmain

Do tính chất công việc, nhân viên văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính nên mắt thường bị khô, mỏ, bị chói lóa, hoa mắt, có thể là nhìn màu không chuẩn. Những biểu hiện này thường được gọi chung là suy giảm thị lực.

Do đó, để bảo vệ mắt và làm đẹp da, cải thiện tình trạng giảm thị lực, bạn nên đảm bảo chế độ ăn uống giàu vitamin, mang kính râm mỗi khi ra nắng, đi khám định kỳ và thường xuyên massage cho mắt. Ngoài ra, để bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh cho dân văn phòng, có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa vitamin. Khi vitamin được thẩm thấu trực tiếp qua giác mạc và nuôi dưỡng mắt giúp mắt luôn khỏe mạnh và sáng hơn. Để bảo vệ đôi mắt luôn khỏe mạnh, bạn nên chọn thuốc nhỏ mắt có chứa vitamin E tự nhiên, vitamin B6, Na và K sẽ kích hoạt sự hô hấp mô mắt, gia tăng trao đổi chất của tế bào mắt. Đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường khả năng điều tiết mát, hỗ trợ cải thiện tình trạng giảm thị lực. Đây chính là cách bảo vệ mắt khỏe mạnh tốt và nhanh nhất cho dân văn phòng.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh quy trình làm đẹp cằm v-line bằng chất làm đầy

Những điều cần biết trước khi đi tiêm Filler

Những điều cần biết trước khi đi tiêm Filler5 (100%) 1 vote Bạn đang suy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *