Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Cẩm nang kiến thức Y học số 3: Chuyện “ấy” của đàn ông

Cẩm nang kiến thức Y học số 3: Chuyện “ấy” của đàn ông

Cẩm nang kiến thức Y học số 3: Chuyện “ấy” của đàn ông
5 (100%) 1 vote

Nhiều đấng mày râu nghĩ rằng, số lần quan hệ tình dục của đàn ông trong cuộc đời người chỉ có hạn, nếu trẻ dùng nhiều thì chắc chắn về già sẽ cạn kiệt.

Con số nhất định

Theo các chuyên gia của Y khoa Việt chia sẻ kiến thức y học về vấn đề tình dục, thứ mà mọi người vẫn gọi là “bản lĩnh đàn ông” phụ thuộc hoàn toàn vào testosterone. Đàn ông sẽ duy trì được chức năng tình dục (còn ham muốn, còn khả năng) chừng nào khi họ còn đủ nồng độ testosterone trong máu. Vậy thực hư chuyện ấy ở đàn ông như thế nào? Có phải họ chỉ có một số vốn nhất định nên nếu trẻ mà “xài” nhiều thì về già phong độ sẽ không còn?

cach-yeu-de-ca-hai-vo-chong-cung-len-dinh-tinhduc-1487728306-width500height500-min

Cần phải giữ gìn không?

Ngoài ra, nồng độ testosterone thấp còn hay đi kèm với thiếu máu và dễ bị tiểu đường típ 2 và các biến chứng tim mạch của bệnh này. Nghiên cứu gần đây cho thấy 20% nam trên 60 tuổi có nồng độ testosterone trong huyết thanh dưới mức bình thường (dưới 9.8 nanomole). Tuổi của nam càng cao thì lượng testosterone có ích lưu hành càng ít.Có thể nói testosterone là nhiên liệu cho bộ máy sinh sản của nam giới hoạt động, nếu không có, nam giới sẽ không còn có ham muốn giới tính. Nồng độ testosterone thấp (còn gọi là thiếu hụt testosterone) không chỉ đi kèm với giảm ham muốn giới tính và kém cương dương ở mức độ nào đó mà còn gây ra tình trạng kém hăng hái, giảm nghị lực sống, mỏi mệt, giảm khả năng trí tuệ là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư ở nam giới.

khac-nhau-tinh-duc-kienthuc3_flip

Khả năng tình dục tỉ lệ nghịch với tuổi thọ

Khả năng tình dục của nam giới phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khả năng tình dục của đàn ông gắn kết chặt chẽ với sức khỏe toàn thể và cũng giống như tuổi thọ, nó đã được lập trình; tuy thế trong thực tế có biết bao tác động có hại làm suy giảm tuổi thọ cũng đồng thời làm giảm phong độ tình dục ở đàn ông. Vì vậy, để duy trì “vốn” tình dục (ham muốn và khả năng thực hành tình dục) có những yêu cầu đặc thù và không đơn giản nhưng trước hết phải thuân theo những nguyên tắc bảo vệ sức khỏe, quan tâm tới việc cảnh báo những loại thực phẩm không sử dụng cùng với thuốc. Đó là lối sống lành mạnh, hợp lý bao gồm những điều liên quan đến dinh dưỡng, vận động, tránh lạm dụng những chất có hại như rượu, thuốc lá, ma túy.

Đối với nam giới, việc giảm ham muốn và giảm khả năng thực hành tình dục về nguyên nhân thực thể là do giảm nồng độ testosterone. Việc giảm nồng độ testosterone ở nam giới có tính quy luật và giảm dần theo độ tuổi. Tiến trình này diễn ra từ từ trong nhiều năm, bắt đầu nhận thấy ở độ tuổi 50. Tuy nhiên quá trình “già hóa” này không phải ai cũng giống nhau. Bởi trên thực tế nhiều nam giới độ tuổi trên 60 vẫn còn phong độ, còn thích karaoke, còn chạy theo những bóng hồng trong khi nhiều người trẻ chỉ ngoài 40 đã “về hưu toàn diện”…

DMCA.com Protection Status

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *