Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Kiến thức Y học số 2: Thói quen chết người khi sử dụng thực phẩm quen thuộc

Kiến thức Y học số 2: Thói quen chết người khi sử dụng thực phẩm quen thuộc

Kiến thức Y học số 2: Thói quen chết người khi sử dụng thực phẩm quen thuộc
5 (100%) 2 votes

Một số loại thực phẩm thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày tưởng như vô hại nhưng lại có thể khiến người dùng chết “bất đắc kỳ tử”.

Ăn quá nhiều chocolate

Chocolate chứa một lượng nhỏ theobromin. Đây là một chất kích thích mạnh đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn vừa phải sẽ không vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu ăn khoảng 10kg chocolate trong một lần, nó có thể dẫn đến buồn nôn và tiêu chảy, phù phổi, chảy máu nội tạng, nhồi máu cơ tim và tử vong.

Sôcôla là thức uống khoái khẩu nhưng chúng ta thường ít uống loại sôcôla đen mà thay vào đó là đồ uống sôcôla có pha rất nhiều sữa, chứa hàm lượng chất béo và calo cực cao. Việc nạp liên tục lượng chất béo và calo này vào cơ thể có thể là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh béo phì, tăng huyết áp hay máu nhiễm mỡ.

Ở một số người có sức khỏe không tốt hoặc nhạy cảm, việc uống sôcôla hoặc các thức uống chứa sôcôla có thể gây mất ngủ (nhất là ăn hay uống sôcôla vào ban đêm) hoặc làm tim đập nhanh dẫn đến bệnh tim mạch. Những người bị triệu chứng này tốt hơn hết không dùng sô cô la.

loi-va-hai-cua-so-co-la_12179796

Ăn khoảng 10kg chocolate có thể bị buồn nôn và tiêu chảy, phù phổi, chảy máu nội tạng, nhồi máu cơ tim 

Sử dụng quá nhiều rượu

Đối với một người khỏe mạnh, liều dùng của rượu gây tử vong là 1,25 lít rượu chứa 40% cồn. Khi chúng ta sử dụng quá nhiều bia rượu, nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe mỗi người. Nguy hiểm hơn khi nó có thể ảnh hưởng tới hệ tim mạch, hoặc các hệ thần kinh, nhiều khi gây cho người bệnh triệu chứng loạn thần do rượu, đặc biệt là đối với gan. Tuy nhiên, nếu dùng lai rai cùng với các loại thực phẩm giải rượu thì không sao. Nếu uống hết lượng này trong 1 giờ đồng hồ và không nôn ra bất cứ cái gì có thể sẽ dẫn tới gây tử vong.

Trong cơ thể, gan có nhiệm vụ là thải độc, khi rượu được vào trong cơ thể, trong rượu chiếm 90% là Axetandehit sẽ được chuyển thành chất axetan, các axetan sẽ được thải qua thận. Nếu sử dụng thường xuyên rượu bia thì việc thải độc của cơ thể sẽ phải hoạt động quá nhiều, nó sẽ giải phóng ion H+ từ đó ion H+ sẽ kết hợp với AND tạo ra thành phần làm thay thế cho acid béo, sau đó làm cho chất béo giảm đi, khiến lượng mỡ đọng lạ trong gan nhiều dẫn tới quá trình viêm và sau đó bệnh nặng lên phát triển thành bệnh ung thư.

Chivas12-moi

Uống quá nhiều rượu có thể dẫn tới tử vong

Các bạn độc giả hãy theo dõi các số tiếp theo để có thể xây dựng một thực đơn ăn uống lành mạnh. Theo các chuyên gia của Y khoa Việt thì mỗi bà nội trợ nên có một cuốn sổ tay cho mình để sử dụng các loại thực phẩm cho hợp lý tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như trường một bà nội trợ ở Đồng Nai đà dùng thực phẩm không được sử dụng cùng với thuốc làm cháu trai phải nhập viện cấp cứu.

Theo Y khoa Việt

DMCA.com Protection Status

Có thể bạn quan tâm

Gây mê màng cứng tủy sống trong y khoa: Ứng dụng, quy trình và lợi ích

Gây mê màng cứng tủy sống trong y khoa: Ứng dụng, quy trình và lợi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *