Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> “Cô gái chăn bò” xứ Nghệ xuất sắc đạt 30 điểm khối C

“Cô gái chăn bò” xứ Nghệ xuất sắc đạt 30 điểm khối C

“Cô gái chăn bò” xứ Nghệ xuất sắc đạt 30 điểm khối C
5 (100%) 1 vote

Hai ngày gần đây, hình ảnh một cô bé chăn bò với khuôn mặt đượm buồn xuất hiện trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Đó là Phan Thị Minh (học sinh trường THPT Tân Kỳ, Nghệ An) – người xuất sắc giành 30 điểm khối C trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình Phan Minh từng được chương trình “Lục lạc vàng” giúp đỡ, trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh 2017 gửi giấy báo xét tuyển thắng cho em.

149939157399532-anh-6

Cô học sinh nghèo hiếu học

Thành tích siêu phàm

Thành tích của nữ sinh nghèo khiến ai nấy đều ngưỡng mộ. Điểm cụ thể ba môn thi của Minh là Văn: 9, Sử: 9,75, Địa: 9,75, cộng 1,5 điểm vùng là tròn 30 điểm. Với số điểm này, Minh tự tin nộp hồ sơ xét tuyển vào bất cứ ngành học nào cô mong muốn.

Điểm số xuất sắc là vậy nhưng lại đem đến cho cô gái xứ Nghệ cảm xúc hỗn độn. Bật khóc sung sướng khi biết mình giành điểm tối đa nhưng rồi, Minh lại thấp thỏm lo lắng về tiền ăn, học cho 4 năm kế tiếp. Bởi nhà Minh rất nghèo, được theo học đến lớp 12 đã là sự cố gắng hết sức của cả bản thân cô lẫn bố mẹ.

Trước khi bước vào giai đoạn ôn thi cam go, Minh gần như là lao động chính trong nhà. Buổi nào không phải đi học, Minh đi chăn bò, cắt cỏ, làm việc đồng giúp bố mẹ. Nghỉ hè, Minh theo bố mẹ đi làm thuê, cuốc cỏ, cấy lúa… mức lương không cao như người lớn nhưng cũng đủ để cô trang trải tiền sách vở.

So với việc dãi nắng, dầm mưa ngoài ruộng thì học vẫn nhàn hạ hơn nhiều. Mình phải đỗ đại học, phải có tương lai để không chỉ mình nhàn hạ mà cả bố mẹ cũng được thảnh thơi”, Minh nói.

huong-dan-xet-tuyen-cao-dang-duoc-1

Mẫu hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược

Lối đi của thủ khoa khối C

Nhằm giúp các thí sinh có đam mê và có nhu cầu theo học ngành Dược nhưng lại không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử cũng như căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – là địa chỉ uy tín hàng đầu trên cả nước đào tạo Cao đẳng Y Dược được nhiều các thí sinh cũng như các chuyên gia đánh giá cao. Năm 2017, nhà trường tuyển sinh với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, điều này khiến cho cơ hội học tập Cao đẳng Dược của các thí sinh có trình độ Trung bình hoặc khá. Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược, khi trường Cao đẳng Dược Hà Nội điểm chuẩn 2017, Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh có nhu cầu theo học có thể gửi hồ sơ về nhà trường theo ba hình thức:

Gửi hồ sơ về địa chỉ của trường qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.

Thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?5 (100%) 1 vote Hiện đang là thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *