Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Hội họa giúp kích thích não của bé phát triển

Hội họa giúp kích thích não của bé phát triển

Hội họa giúp kích thích não của bé phát triển
Bình chọn:

Học vẽ giúp não nhận biết xử lý thông tin nhanh hơn, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tính nhạy cảm đối với thế giới xung quanh.

a1

Theo các chuyên gia Y khoa Việt Nam hội họa giúp não tiếp nhận và xử lý thông tin tốt, giúp trẻ tăng kỹ năng quan sát và tính nhanh nhẹn  đối với cuộc sống. Hội họa là hoạt động trí tuệ giúp con người thông minh hơn, đặc biệt là với trẻ em. Đối với trẻ vẽ không chỉ đơn thuần là môn học nghệ thuật mà còn là cách biểu đạt ngôn ngữ thông qua hình ảnh vì giúp trẻ bộc lộ những suy nghĩ của bản thân, của thế giới xung quanh thông qua hình vẽ. Đây là khoảng thời gian để thư giãn và sáng tạo cho trẻ nhưng làm thế nào để động viên trẻ yêu thích môn nghệ thuật này hơn.

– Đầu tiên vẽ giúp trẻ phát triển những kỹ năng vận động nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Trẻ phải biết cách sử dụng bút chì, bút màu…với các cây bút có kích thước và hình dạng khác nhau và những hoạt động này đòi hỏi tính chính xác cao. Môn mỹ thuật yêu cầu trẻ phải am hiểu về màu sắc, sự tương phản, phải nhận biết màu nào thích hợp cho nền trời, cho cây cỏ, cho ánh sáng mặt trời…vẽ làm cho trẻ nhận biệt  biết được các hình các vật thể có trong cuộc sống, ví dụ quả trứng không tròn như hột nút!.

-Hội họa giúp chúng ta hiểu về những gì trẻ muốn biểu tả thông qua hình ảnh. Các chuyên gia Tâm lý học đã sử dụng bản vẽ như là cách giao tiếp với trẻ và qua đó hiểu được tâm trạng, hiểu được những điều trẻ muốn bày tỏ, những khó khăn, những stress trong cuộc sống của trẻ….Từ những bức tranh đôi khi chẳng nói lên lời nào cũng cũng đủ đem lại nhiều thú vị và cảm xúc.

Giúp trẻ phát triển kỹ năng về thái độ

Cách thức giúp trẻ yêu thích môn hội họa là nên động viên và để trẻ thật sự tự do. Không bao giờ bắt trẻ tô màu một cách cứng nhắc như  bầu trời  màu xanh, con chó với 5 chân nhưng đó là sự sáng tạo của trẻ! Đôi khi trẻ không thích những màu đã tô và trẻ có thể làm lại. Những phương pháp này là cách tốt nhất giúp trẻ học vẽ và cách để trẻ tăng thêm niềm tin cho bản thân. Trẻ nên ghi lại ngày tháng và tên như để kỷ niệm và đánh dấu từng chặng đường đi qua. Tóm lại, bạn nên có những lời khen về sự tiến bộ của trẻ theo từng năm tháng.

bang-viet-thong-minh-2-mat4

Giúp trẻ phát triển kỹ năng về trang thiết bị

Các bé thường xuyên yêu thích vẽ sẽ biết cần những vật dụng gì? Cách tốt nhất cho trẻ là nên sắm cho trẻ chiếc bàn nhỏ, bút chì, giấy, bút màu..lúc các bé có đầy đủ các dụng cụ, khi  đó trẻ sẽ có những nguồn cảm hứng, có những sáng tạo và từ đó có những tác phẩm “tuyệt vời”. Đôi khi cho các bé những cuốn sách tô màu và nhũng tờ giấy trắng nhằm khuyến khích, hơn là những cuốn sách đã có đầy đủ trong đó vì  không tạo được cho trẻ động não, phải suy nghĩ.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để phòng tránh bệnh viêm màng não mô cầu ở trẻ nhỏ?

Làm sao để phòng tránh bệnh viêm màng não mô cầu ở trẻ nhỏ?5 (100%) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *