Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Hướng dẫn cách sử dụng thuốc giảm đau, hạ sốt Tatanol

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc giảm đau, hạ sốt Tatanol

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc giảm đau, hạ sốt Tatanol
5 (100%) 1 vote

Thuốc giảm đau hạ sốt Tatanol được sử dụng như thế nào đang là thắc mắc của rất nhiều người bệnh đang trong tình trạng sốt cao và đau nhức.

Thông tin về thuốc giảm đau hạ sốt – Tatanol

Thông tin về thuốc giảm đau hạ sốt – Tatanol

Thông tin về thuốc giảm đau hạ sốt – Tatanol

Thuốc Tatanol (còn có tên gọi khác là acetaminophen) với thành phần chính Paracetamol 250mg. Các bác sĩ khuyến cáo không được sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt Tatanol cho những đối tượng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, đối tượng là trẻ em hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú hoặc đang dùng các loại thuốc khác.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Tatanol

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc chỉ định của bác sĩ và với thuốc Tatanol cũng vậy. Liều dùng của thuốc Tatanol cụ thể như sau:

Liều dùng Tatanol dùng cho người lớn bị sốt hoặc đau:

  • Với dạng thuốc phóng thích nhanh nên dùng đúng liều lượng 325 – 1 g và cách nhau 4 – 6h lại uống liều tiếp theo. Liều dùng tối đa có thể lên tới 1 – 4g sử dụng trong 24h.
  • Với dạng thuốc phóng thích kéo dài nên dùng 1300 mg và uống mỗi 8h, liều tối đa là 3900 mg mỗi 24 giờ. Riêng chế phẩm đặt trực tràng, chỉ nên dùng với liều lượng 650 mg uống mỗi 4 – 6 giờ, tối đa 3900 mg mỗi 24 giờ.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Tatanol

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Tatanol

Liều dùng Tatanol dùng cho trẻ em bị sốt hoặc đau:

  • Trẻ từ 0-3 tháng: dạng dung dịch cho trẻ dùng 1,25 ml còn dạng viên nén thì 40mg mỗi liều.
  • Trẻ từ 4-11 tháng: dạng dung dịch cho trẻ dùng 2,5 ml còn dạng viên nén thì 80mg mỗi liều.
  • Trẻ từ 12-23 tháng: cho trẻ uống với liều lượng 120mg còn dung dịch uống là 3,75 ml. Với dạng viên nhai thì sử dụng 1,5 viên.
  • Trẻ từ 2-3 tuổi: uống 160 mg mỗi liều và 5ml đối với dung dịch uống, còn viên nén thì sử dụng 2 viên nén 80 mg hoặc 1 viên nén 160 mg.
  • Trẻ từ 4-5 tuổi: cho trẻ uống liều 160 mg và 7.5 ml dung dịch hoặc 3 viên nén nhai 80 mg hoặc cũng có thể 1,5 viên nén nhai 160 mg.
  • Trẻ từ 6-12 tuổi: cứ cách 4 – 6h lại cho trẻ uống một lần với liều lượng 325mg và không được vượt quá 1,625 g mỗi ngày trong 5 ngày trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Trang kiến thức Y Dược cũng chia sẻ thông tin, riêng với trẻ trên 12 tuổi có thể sử dụng liều lượng duy trì là 650 mg mỗi 4-6 giờ và liều tối đa 3,25 g trong 24 giờ.

Làm sao để sử dụng sử dụng Tatanol đúng cách?

Trước khi sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt Tatanol, nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc kiểm tra các thông tin trên bao bì thuốc. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Hơn nữa, không được uống thuốc kèm với thức ăn, chỉ cần dùng thêm một ly nước để uống thuốc dễ dàng hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, tốt nhất các bạn nên gọi ngay cho Bác sĩ để được tư vấn.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *